Trong các hạng mục thiết kế không gian sống, mọi ngóc ngách từ trong nhà cho đến khu vực sân vườn đều cần bài trí. Công việc này đòi hỏi cần phải có sự sáng tạo, tỉ mỉ lựa chọn nguyên vật liệu trang trí. Bạn muốn toàn bộ ngôi nhà phải có nét đẹp đột phá và ấn tượng, mang đậm hương vị núi rừng mộc mạc, sâu lắng nhưng vẫn chưa biết chọn nguyên vật liệu trang trí nào cho phù hợp. Giới thiệu đến bạn đá chẻ ốp tường, một loại nguyên vật liệu đến từ thiên nhiên, áp dụng đá chẻ cho các hạng mục ốp tường và trang trí tiểu cảnh là một quyết định sáng suốt nhất cho mục đích của bạn.

Đá chẻ vàng

1.  Đá chẻ là gì?

Đây là một loại đá tự nhiên, sau khi khai thác và được tách ra từ những khối đá lớn nên có tên là đá chẻ. Đá chẻ thường có màu sắc đồng đều, các màu phổ biến như là màu trắng sữa, vàng, xanh đen hoặc màu lông chuột. Đá chẻ sau khi khai thác và gia công, có rất nhiều hình dáng mới lạ, thường thì đá chẻ hay được biết đến với công dụng là ốp tường, nên còn có tên gọi là đá chẻ ốp tường. Tuy nhiên, đá chẻ có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, không chỉ để trang trí không gian sống, mà còn được dùng theo nhiều mục đích phụ thuộc vào hình dáng và nhu cầu của người sử dụng.

Đá chẻ lát sân vườn

2.  Ưu điểm, hình thái và công dụng của đá chẻ

Đá chẻ cũng có những ưu điểm vượt trội như các loại đá tự nhiên khác, nên rất được ưa chuộng và tin dùng trong việc kiến tạo không gian và trong công trình xây dựng. Ngoài ra, đá chẻ tự nhiên còn có nhiều hình thái đa dạng, giúp cho đá ngày một trở nên thông dụng và hay được nhắc đến. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm và hình dáng của đá chẻ nhé.

Đá chẻ

2.1  Ưu điểm của đá chẻ

Để tạo ra một mẫu đá chẻ ốp tường hay đá chẻ lát sân quy cách, trước khi hình thành sản phẩm, thì đá chẻ thường trải qua phương pháp chẻ phiến đá to tách lớp. Sau đó chọn lọc phiến đá lớn có màu sắc ổn định, độ bền độ cứng đảm bảo mới tiến hành gia công tạo mẫu. Đá chẻ có những ưu điểm đáng để sau đây:

–         Độ bền và độ cứng cao, kéo dài lên đến trăm năm.

–         Màu sắc tự nhiên, đa dạng và bền màu.

–         Thoát nước tốt, không hình thành rêu mốc.

–         Chịu được tải trọng lớn.

–         Chống cháy.

–         Khống tốn nhiều thời gian bảo quản.

–         Dễ dàng vệ sinh.

–         Đa dụng với mọi loại hình công trình.

–         Giá thành đá chẻ Lê Thắng hợp lý.

Kích thước đá chẻ ốp sân vườn

Những ưu điểm trên, giúp cho đá trẻ dần trở nên quang trọng và phổ biến hơn. Chúng ta sẽ luôn bắt gặp chúng trong các công trình xây dựng lớn nhỏ, hoặc vô tình thấy đá chẻ ở các quán cà phê, nhà hàng,…

2.2  Hình dáng, kích thước và công dụng của đá chẻ

Đá chẻ sau khi được khai thái, trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng, các thợ đá bắt đầu gia công và tạo dáng thành nhiều hình dạng, kích thước và độ dày.

Dưới đây là một số kích thước, hình dáng phổ biến của đá chẻ.

Đá chẻ tự nhiên

2.2.1       Đá chẻ ốp tường

Các mẫu đá chẻ ốp tường thường có kích thước nhỏ phổ biến như là: đá chẻ 10×20, đá chẻ 20x20cm, đá chẻ 20×40, đá chẻ 30x60cm… Hoặc các mẫu có hình dáng độc lạ như đá rối trang trí, đá bao,… Và thường có độ dày dao động từ 2cm đến 10cm. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chủ động chọn kích thước đá chẻ ốp tường sao cho hợp lý.

Những khu vực có diện tích trang trí nhỏ, chúng ta nên ưu tiên sử dụng đá chẻ có màu sắc tươi sáng và kích thước đá chẻ hợp lý chính là đá chẻ 10x20cm hoặc đá chẻ 20x20cm. Còn những không gian rộng lớn, bạn có thể tuỳ sức sáng tạo với đủ mọi kích thước đá chẻ và màu sắc, để mang đến một không gian mang đậm phong cách của bạn.

Đá chẻ ốp tường

Trước sự đa dụng, kích thước và màu sắc, mẫu mã đa dạng, đá chẻ ốp tường ngày một tiến đến gần hơn với người tiêu dùng, trở thành nguyên vật liệu quan trọng và phổ biến. Giúp cho không gian của ngôi nhà mang nét đẹp vừa mộc mạc đơn giản, vừa giúp cho không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên và làm tăng giá trị đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

2.2.2       Đá chẻ xây móng

Đá chẻ xây móng có nhiều loại và kích thước, để sử dụng đá chẻ trong xây dựng hợp lý đảm bảo tiến độ công trình, thì bạn cần phải tham khảo thật kỹ hoặc nhờ đơn vị cung cấp tư vấn loại đá chẻ có kích thước và công dụng phù hợp cho từng hạng mục trong xây dựng. Đá chẻ xây móng có các loại như su:

–         Đá chẻ xây dựng tỷ lệ 1×2: loại đá chẻ này có các các kích thước như 10x28mm, 10x25mm và nó được gọi là đá 1×2 bê tông, hoặc đá có thích thước 10x22mm thì được gọi là đá quy cách. Loại đá chẻ xây dựng 1×2 này thường được ứng dụng nhiều trong khâu đổ bê tông làm đường sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ, nhà cao tầng,…

Đá chẻ xây móng

–         Đá chẻ xây móng đá mi, đá sàng, đá mi bụi có kích thước nhỏ giao động từ 5mm đến 10mm. Chúng được tách ra từ đá mi bụi đã qua sàng lọc, loại đá này thường được dùng để làm phụ gia khi đúc ống cống, làm chân đế gạch lót sàn hoặc các loại vật liệu xây dựng khác.

–         Đá chẻ xây dựng 04: trong giới xây dựng thường gọi nó là đá 04, rất phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Đá chẻ 04 được dùng để làm đá cấp phối cho nền hoặc làm mới đường, được đánh giá là vật liệu tốt cần thiết và đảm bảo độ vững chắc cho công trình.

Xây nhà bằng đá chẻ

–         Đá chẻ xây dựng 4×6: loại đá chẻ này thường được sử dụng chủ yếu trong các công trình cốt nền móng, kè móng thường có kích thước từ 40mm đến 60mm.

2.2.3       Đá chẻ lát sân vườn

Đã có đá chẻ ốp tường thì phải có đá chẻ lát sân, sân vườn có nhiều không gian và hạng mục cần trang trí, cảnh quan sân vườn đẹp sẽ giúp cho ngôi nhà tăng thêm giá trị. Đá chẻ tự nhiên sau khi được khai thác và gia công, sẽ có những hình dáng, độ dày, màu sắc phù hợp với hạng mục sân vườn.

Đá chẻ lát sân vườn

Sử dụng đá chẻ tự nhiên lát nền, sẽ giúp cho sân vườn đảm bảo giữ được vẽ đẹp bền vững, nhất là hạn chế các rủi ro trong quá trình di chuyển. Thời tiết và khí hậu bên ngoài không gian ngôi nhà thường thay đổi thất thường, vậy nên sử dụng đá chẻ lát sân là một ý kiến không tồi. Đá chẻ tự nhiên thường được áp dụng cho các hạng mục ngoài sân vườn như là:

–         Sử dụng đá chẻ tự nhiên tạo lối đi sân vườn: Một lối đi nhỏ từ cổng vào hay con đường bên hông ngôi nhà nối sân trước và sân sâu, để tạo điểm nhấn cho các hạng mục này, kiến trúc sư thường sử dụng đá chẻ lát vì nó có nét đẹp vừa đơn giản lại không kém phần đặc sắc để tạo điểm nhấn cho lối đi.

–         Trang trí hòn non bộ: kích thước đá chẻ đa dạng kèm theo đó là kiểu dáng và màu sắc độc đáo, giúp cho các ý tưởng trang trí, kiến tạo hòn non bộ được bay xa hơn.

Đá chẻ tự nhiên lát sân vườn Lê Thắng

Trên đây là những ý tưởng trang trí sân vườn từ đá chẻ tự nhiên tiêu biểu, ngoài ra đá chẻ còn được sử dụng nhiều ở các hạng mục khác như: đá chẻ ốp tường tạo điểm nhấn cho tường trung tâm bên trong ngôi nhà, ốp toàn bộ tường phòng tắm, phòng ngủ,… Thậm chí, nhiều chủ nhà còn sử dụng đá chẻ để làm bàn bếp hay tạo bộ bàn ghế sân vườn hết sức độc lạ.

3.  Mua đá chẻ ở đâu?

Thị trường ngành đá hiện nay rất sôi nổi, các cửa hàng lớn nhỏ hay thậm chí các kho đá đều kinh doanh đá chẻ. Tuy nhiên làm sao để tìm được cơ sở cung cấp đá chẻ uy tín, đa dạng mẫu mã chủng loại, nhất là giá cả phải chăng không phải là chuyện đơn giản. Bạn vẫn chưa chọn được cơ sở phù hợp, hãy đến với Kho Đá Lê Thắng, chúng tôi có bán đá chẻ đa dạng mẫu mã, kích thước, hình dạng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được mua đá chẻ tự nhiên, đá chẻ ốp tường với giá tốt nhất, không qua thêm trung gian nào. Ngoài ra chúng tôi có:

–         Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đá, sẽ giúp quý khách nhanh chóng chọn được mẫu đá chẻ ưng ý.

–         Giàn thợ lành nghề có thâm niên cao, giúp bạn nhanh chóng giải quyết các yêu cầu trong khâu gia công và tạo mẫu.

–         Đội ngũ vận chuyển hùng hậu để hàng đến tay Quý khách trong thời gian sớm nhất.

–         Thuận tiện đến với Kho Đá Lê Thắng trên khắp miền đất nước, từ Nam ra Bắc.

Đá chẻ mõm

Ngoài kinh doanh các sản phẩm đá chẻ, chúng tôi còn có đa dạng các loại đá Granite, đá hoa cương, đá nhân tạo, đá sân vườn, gạch sân vườn. Đảm bảo Quý khách sẽ nhận được trải nghiệm tốt khi đến với chúng tôi.

Xem thêm bài viết Đá hoa cương Lê Thắng:

LÊ THẮNG

Đá Sân Vườn

Đá Trang Trí Sân Vườn

Đá Lát Sân Vườn Biệt Thự

Gạch Đá Lát Sân Vườn 30x60

Đá Đen Campuchia

Đá Kim Sa

Giá Đá Đen Campuchia

Giá Đá Lát Sân Vườn 30x60

Đá Trắng Suối Lau

Đá Trắng Vân Mây

Đá Trắng Vân Gỗ

Đá Trắng Myanmar

Đá Trắng Phú Sĩ

Đá Trắng Đắk Nông

Đá Moka

Đá Sọc Dưa

Đá Bóc

Đá Ghép

Đá Chẻ

Đá Tổ Ong

Đá Băm

Đá Răng Lược

Đá Tím Khánh Hòa

Đá Tím Mông Cổ

Đá Tím Hoa Cà

Đá Vàng Bình Định

Đá Đỏ Bình Định

Đá Nung Kết

Giới thiệu về đá chẻ

Đá chẻ là một loại đá xây dựng có nguồn gốc tự nhiên, được gia công từ khối đá lớn bằng phương pháp chẻ tách lớp. Đá có màu sắc đồng đều, đa dạng kích thước. Ở nước ta, đá chẻ thường được khai thác ở những nơi có cấu tạo địa chất đặc biệt, có nhiều đồi núi tạo nên những mỏ đá lớn và đa dạng, nhất là khu vực Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An.

Đặc điểm của đá chẻ

Đá chẻ được tạo từ đá tự nhiên mang đảm bảo được độ cứng bền bỉ, đồng thời ít hút nước nên bề mặt ít bị ẩm mốc, bám rêu. Nhờ vậy đá chẻ được được ốp lát ngoài trời để tạo vẻ đẹp tự nhiên, thể hiện phong cách của gia chủ. Không gian buổi tối có ánh đèn hắt vào thì đá chẻ còn ánh lên kim tuyến kim sa rất lung linh, đẹp mắt.

Ứng dụng của đá chẻ

Đối với 1 loại đá có nguồn gốc từ tự nhiên với tính chất cơ bản là bền và rất cứng, ổn định về tính chịu lực, vân đá độc đáo. Có thể thấy đá chẻ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao với mức độ phổ biến như: Ốp tường, lát nền, lát sân vườn Lối đi trong nhà hàng, khách sạn, resort,… Cọc rào, đá ốp bồn hoa Thi công làm bậc thang, ốp tường trang trí nghệ thuật Trang trí hè phố, biệt thự nhà hàng, quán ăn, cà phê,… Xây rào chắn, cổng nhà, cổng rào

Để mua đá Hoa cương - Marble - Sân vườn nhanh nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0878 22 33 44 gặp nhân viên tư vấn, hoặc đến thẳng địa chỉ các chi nhánh của Lê Thắng.

BÀI VIẾT MỚI