1. Thế nào là một sân vườn đẹp?

Một cảnh quan sân vườn đẹp sẽ quyết định toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà, giúp ngôi nhà trở nên tươi mát và đẹp mắt hơn. Một ngôi nhà có khuôn viên sân vườn đẹp sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thiết kế thông minh và tạo cảm giác tươi mới chính là yếu tố quan trọng quyết đinh sân vườn nhà bạn có ấn tượng và độc đáo hay không. Bài viết này Đá Hoa Cương Lê Thắng sẽ gợi ý đến bạn những mẫu sân vườn đẹp và những yếu tố quan trọng để tạo ra một tác phẩm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Đá sân vườn đẹp Lê Thắng
 1.     Yếu tố tạo nên một sân vườn nghệ thuật gì?

Để có một khuôn viên sân vườn mang đậm chất thiên nhiên, vừa thô sơ mộc mạc lại không kém phần độc lạ thì chúng ta cần có những nguyên liệu đến từ thiên nhiên.

2.1  Sử dụng đá Granite để trang trí cảnh quang sân vườn

Tất cả chúng đều biết, sân vườn thì không thể thiếu cây xanh. Thế nhưng, nếu chỉ trồng mỗi cây xanh thì sân vườn của chúng ta không khác gì một khu vườn ươm cây. Để có một khu vườn nghệ thuật đặc sắc, ngoài cây xanh, chúng ta còn phải sử dụng những loại đá trang trí sân vườn đến từ thiên nhiên, những mẫu đá này khi kết hợp cùng với cây xanh sẽ tạo nên một cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ trong ngôi nhà của bạn.

Đá sân vườn đẹp Lê Thắng

2.2  Cách lựa chọn đá sân vườn hợp lý

Để tạo nên một cảnh quang sân vườn nghệ thuật, thì cần xác định mục đích sử dụng và lựa chọn loại đá trang trí sân vườn sao cho hợp lý. Ví dụ: ốp tường cần sử sự loại đá ốp tường nào hay sân vườn cần sử dụng loại đá lát nền ra sao.

 1.     Tư vấn lựa chọn đá tự nhiên trang trí lát sân vườn bền đẹp, hợp lý

Mẫu gạch đá lát sân vườn là một vật liệu quang trọng trong hầu hết các các mẫu thiết kế và bố trí tiểu cảnh sân vườn. Làm sao để lựa chọn đá lát nền sân vườn sao cho phù hợp? Hãy cùng Lê Thắng điểm qua một số lưu ý sâu đây.

Gạch đá lát sân vườn Lê Thắng

3.1  Lựa chọn chất liệu đá ốp sân vườn có độ bền và khả năng chống trượt cao

Sân vườn là khu vực bên ngoài ngôi nhà, thường xuyên phải chịu nhiều tác động trực tiếp từ thiên nhiên và cũng là nơi thường xuyên xuất hiện sự di chuyển qua lại. Vì vậy, đòi hỏi người sử dụng phải mua loại gạch đá lát sân có khả năng chống trơn trượt, có độ bền cao nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Hầu hết những mẫu đá lát nền sân vườn tự nhiên được kiểm định khắt khe trước khi mang ra thị trường, nên đảm đầy đủ các yếu tố cần thiết về độ bền, độ cứng, độ ma sát,…

Đá sân vườn Lê Thắng

3.2  Kích thước đá lát sân vườn

Trước khi thi công các kiến trúc sư sẽ đo đạc kỹ lưỡng, tính toán diện tích sân vườn thực tế và lựa chọn kích thước đá lát sân phù hợp nhất cho khoảng sân vườn. Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng thường áp dụng mẫu đá ốp sân vườn với kích thước phổ biến 30x60cm.

Đá lát nền sân vườn Lê Thắng

3.3  Độ dày của đá lát nền sân vườn

Đa phần độ dày của đá ốp sân vườn sẽ dày hơn hơn những loại gạch thông thường. Kích thước phổ biến thường là: 3cm, 5cm, 8cm,… Đối với những công trình đòi hỏi khả năng chịu lực và tải trọng lớn thì đá sân vườn cần phải có độ dày từ 10cm trở lên. Đá lát sân có độ dày lớn thì càng ít biến dạng và quá trình thi công sẽ có độ ổn định cao, ít phát sinh sự cố. Lựa chọn đá tự nhiên lát sân vườn hợp lý giúp đảm bảo vẻ đẹp của sân vườn được lâu dài hơn.

Sân vườn Lê Thắng

3.4  Lựa chọn đơn vị cung cấp đá trang trí sân vườn uy tín

Lựa chọn đơn vị cung cấp gạch đá ốp sân vườn uy tín – chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng. Bởi vì khi bạn chọn được đơn vị tốt đảm vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng luôn luôn có nhiều ưu đãi thì bạn sẽ giảm được nhiều gánh nặng trong việc tính toán cho công trình của mình.

Ứng dụng đá sân vườn

 1.     Hướng dẫn các bước thi công đá ốp sân vườn

Thi công đá lát nền sân vườn so với hạng mục ốp lát nội thất không đòi hỏi quá nhiều sự cầu kỳ, tuy nhiên về mặc kỹ thuật cần đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản như sau:

4.1  Thi công gạch đá lát sân vườn liền mạch

Những viên gạch đá phải được xếp sát lại với nhau và có quy trình thực hiện theo 4 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và tính toán diện tích thực tế kỹ lưỡng cần cho đá lát sân. Sau đó xác định khối lượng dành cho đá lát nền sân vườn dựa theo chủng loại, kích thước và mẫu đá cần lát. Một số kiểu ốp lát sân vườn thường được áp dụng như là: ốp đá hình lưới, ốp đá theo kiểu so le, ốp dạng thẳng hàng,…

Đá lát nền sân Lê Thắng

Bước 2: Trước khi đặt những viên đá sân vườn cần phải xử lý lớp nền lót thật tốt. Đầu tiên cần mạnh tay nén chặt và làm phẳng đều lớp nền đất, kế tiếp đổ một lớp bê tông lên trên nền đất đã được xử lý, sau đó cho vữa hồ đã trộn tạo bề mặt phẳng trên  bề mặt.

Bước 3: Thực hiện lát nền theo mẫu đã định sẵn và chọn vị trí bắt đầu sao cho hợp lý. Căng thêm dây để xác định chuẩn mặt bằng, độ dốc và tiến hành lần lượt theo thứ tự.

Bước 4: Trít kín các mạch và vệ sinh sạch sẽ khu vực đã thi công.

Lát đá sân vườn Lê Thắng

4.2  Tạo sự mới lạ trong thi công đá lát sân vườn kết hợp trồng cỏ

Thường thì có nhiều gia chủ không muốn đơn thuần chỉ lát nền bằng đá sân vườn, họ muốn có sự đổi mới trong thiết kế. Để chìu lòng khách hàng, các kiến trúc sư thường xen kẽ trồng cỏ với những viên đá ốp sân vườn để khuôn viên trở tên đẹp và tươi mát hơn. Kiểu thi công đá trang trí sân vườn này thường được áp dụng ở những mẫu biệt thự rộng lớn, quy trình thi công được thực hiện qua các bước dưới đây:

Bước 1: Giống như thi công đá ốp sân vườn, luôn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và đo đạc chính xác diện tích công trình thực tế cần thi công. Chỉ có một điểm khác biệt ở đây chính là số lượng đá tự nhiên lát sân vườn sẽ giảm đi để dành những khoảng trống kết hợp lắp những thảm cỏ xen kẽ.

Đá sân vườn Lê Thắng

Bước 2: Tiếp tục tiến hành đào một hố phù hợp với kích thước của viên đá lát sân, sau đó tạo một lớp vữa lót bằng hồ xi măng hoặc lớp bê tông có độn dày từ 50mm – 100mm. Chú ý là lớp vữa này cần phải rộng hơn viên đá lát nền sân vườn mỗi chiều khoảng từ 50mm – 75mm.

Bước 3: Lựa chọn vị trí bắt đầu hợp lý và thực hiện công đoạn lát đá sân vườn từ trong ra ngoài hoặc ốp đá sân vườn theo hướng thuận tiện nhất. Căng dây để xác định chuẩn mặt bằng và độ dốc của công trình đang thi công.

Bước 4: Tiến hành trồng thảm cỏ ở giữa khe hở của các viên gạch đá ốp sân vườn và hoàn thiện công trình.

Đá sân vườn Lê Thắng
 1.     Một số mẫu đá trang trí sân vườn bán chạy nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có cả trăm nghìn mẫu đá lát nền sân vườn, trong phần này Kho Đá Lê Thắng gợi ý đến các bạn những mẫu đá đang được sử dụng phổ biến nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

5.1  Đá Campuchia ốp sân vườn

Đá Campuchia sân vườn là mẫu đá lát sân đang được rất nhiều khách hàng tìm kiếm, bởi vì nó mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt và giá cả lại rất hợp lý cho nên tần số xuất hiện và được nhắc tên dày đặt trong hầu hết các công trình thi công đá lát nền sân vườn. Các mẫu đá Campuchia quy cách 30x60cm (hoặc quy cách theo yêu cầu) ốp sân phổ biến như: thô, khò, bắn cát, bắn cát 18 ô, dẫn hướng, bào viền 4 cạnh bắn cát, chạy dẫn hướng bắn cát,… Độ dày đa dạng như là 2cm, 3cm, 5cm, 8cm, thậm chí là 10cm để đảm bảo phù hợp cho mọi yêu cầu của công trình đó.

Đá đen campuchia lát sân vườn Lê Thắng

5.2  Đá trắng suối lau sân vườn

Để đổi mới hơn trong thiết kế, các kỹ sư cũng ưu tiên lựa chọn đá trắng suối lau để áp dụng cho khu vực sân vườn, tạo thêm cảm giác mới lạ và độc đáo hơn trong thiết kế sân vườn, ngoài mục đích chính là đá lát nền sân vườn, thì các kiến trúc sư còn sử dụng loại đá này để ốp tường. Vì lẽ đó mà đá trắng suối lau cũng được ưu tiên nằm trong danh sách các loại đá trang trí sân vườn bán chạy hiện nay. Giống như các loại đá sân vườn khác, đá trắng suối lau cũng có đa dạng mẫu mã và quy cách, độ dày cũng như độ bền cứng đảm bảo các yêu cầu khắt khe. Loại đá này có thêm một yếu tố để biến nó trở nên phổ biến chính là giá thành rất vừa túi người tiêu dùng.  Các mẫu đá sân vườn trắng suối lau hiện có: thô, khò, thô 18 ô, dẫn hướng, bào viền 4 cạnh,… (hoặc mẫu mã theo yêu cầu).

Đá trắng suối lau Lê Thắng

5.3 Đá trắng Myanmar trang trí sân vườn

Đây cũng là một loại đá tự nhiên phù hợp cho công trình ốp lát sân vườn phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Đá trắng Myanmar có mày trắng điểm xuyết những đốm tinh thể xám đen xen kẽ, giúp nó trở nên khác biệt. Mẫu đá sân vườn này cũng giống những loại đá trang trí sân vườn khác, được gia công đa dạng bề mặt cũng như kiểu cách để áp dụng cho mọi ngóc ngách trong thiết cảnh quan sân vườn. Để có mặt trong top những loại đá trang trí sân vườn thì nó cũng phải đảm các yêu cầu về mặt kỹ thuật và giá cả hợp lý thì mới được ưa chuộng. Đá trắng Myanmar ngoài quy cách 30x60cm thì còn có những quy cách khác phù hợp với yêu cầu sử dụng và độ dày đa dạng để đảm quá trình thi công luôn diễn ra suôn sẻ.  Các mẫu đá trắng Myanmar lát nền sân vườn hiện có: thô, thô 18 ô, dẫn hướng, bào viền 4 cạnh,…

Đá trắng myanmar Lê Thắng
 1.     Đơn vị gia công sản xuất và cung cấp đá sân vườn chuyên nghiệp và uy tín

Xu hướng sử dụng đá tự nhiên lát sân vườn tăng lên cũng là lúc thị trường ngành đá xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh gạch đá lát sân. Cho nên chúng ta cần phải trang bị cho bản thân những tiêu chí quan trọng để lựa chọn cơ sở cung cấp đá ốp sân vườn uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu cần nhập đá trang trí sân vườn và băn khoăn chưa biết chọn nơi uy tín thì hãy đến ngay với Đá Hoa Cương Lê Thắng chuyên cung cấp đa dạng các loại đá tự nhiên lát sân vườn chất lượng, giá thành hợp lý nhất thị trường.

Đá sân nền Lê Thắng

Đến với Lê Thắng quý khách hàng sẽ nhận được:

–         Những sản phẩm đá lát sân với chất lượng được kiểm duyệt kỹ càng trước khi giao hàng.

–         Mẫu mã đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, bề mặt gia công.

–         Giá đá lát sân vườn 30×60 và một số quy cách khác tốt nhất.

–         Nhận gia công cắt đá theo yêu cầu.

Chọn Đá Hoa Cương Lê Thắng, chắc chắn Quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi và được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giúp Quý khách nhanh chóng lựa chọn được mẫu đá lát sân vườn phù hợp với không gian sân vườn của bạn.

Đá sân vườn là một vật liệu trang trí không còn xa lạ với chúng ta. Sự lựa chọn loại đá sân vườn phù hợp sẽ giúp tăng thẩm mỹ cho khu vườn đẹp, nhằm mang đến cho mọi người một không gian sống hoàn hảo tươi mới hơn.

Đá lát nền sân vườn Lê Thắng

Đá sân vườn là một trong những yếu tố quan trọng trong các công trình xây dựng thời hiện đại. Ai cũng muốn được sở hữu sân vườn được trang trí đẹp, tiểu cảnh phù hợp. Với nhịp sống đô thị vội vã, sân vườn trở thành môi trường thư giãn tuyệt vời và đáng để đầu tư.

Cùng Lê Thắng xem qua các đặc điểm đá lát sân vườn để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1. Các loại đá sân vườn

Đá lát sân vườn có nhiều loại nhưng được phân thành 2 nhóm cơ bản là nhóm đá nhân tạo và nhóm đá thủ công. Nếu như các loại đá lát nhà ở người ta ưu tiên đá tự nhiên thì với các vị trí lát ngoài trời, sân vườn, khách hàng có xu hướng lựa chọn các nhóm đá nhân tạo nhiều hơn, tuy nhiên, đá tự nhiên ở vị trí lát này cũng có rất nhiều lựa chọn hợp lý

- Đá hoa cương Granite là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực thi công sân vườn do sự đa dạng về màu sắc, rất dễ lựa chọn, độ bền cao chỉ sau kim cương, ít phai màu, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài. Đặc trưng kiểu đá macma nên bề mặt thô, có độ nhám, phù hợp với các thiết kế bậc thềm, sân vườn, lối đi,…

- Đá Marble là dạng đá cẩm thạch có độ bền thấp, dễ vỡ, thành phần chính từ đá vôi nên dễ thấm nước, có phản ứng axit với một số dung dịch, dễ bị tổn thương, màu sáng sang trọng, giá thành cao nên chỉ có thể sử dụng ở khu vực khuất ánh sáng, không tiếp xúc với nước nhiều như các tiểu cảnh,…để giữ được chất lượng đá lâu bền.

Ngoài ra còn một số loại đá lát sân vườn khác nhưng không thông dụng bằng

2. Màu sắc đá sân vườn

Thông thường, đá lát sân vườn thường được lựa chọn các tông màu tối, trầm như: đen, xám, ghi xám, xanh đen,..để hạn chế vết bẩn và rong rêu bám trên đá sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý trên phương diện hữu ích về công năng sử dụng.

Quý khách hoàn toàn có quyền lựa chọn màu sắc theo màu phong thủy mà mình mong muốn, sao cho phù hợp với tổng thể màu sắc thiết kế để cảnh quan sân vườn thêm phần sang trọng, đẳng cấp.

3. Độ bền và độ dày của đá sân vườn

Độ dày của đá lát sân vườn cũng góp phần tăng độ bền cho đá lát sân vườn. Thông thường độ dày đá sẽ từ 3cm đến 10cm. Nhiều thiết kế cũng lựa chọn đá có độ dày trên 10cm. Độ dày đá càng lớn thì quá trình thi công càng thuận lợi và ổn định hơn. Đồng thời, độ bền của đá sẽ giúp cho thời gian sử dụng được lâu mà không phải mất thời gian thay thế.

4. Yêu cầu cơ bản của đá sân vườn

Đá lát sân vườn thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ ngoài và ánh sáng, do đó, cần lựa chọn các loại đá bền màu, ít phai theo thời gian, nhất là điều kiện mưa nắng thất thường.

Độ nhám của đá sẽ giúp chống trơn trượt, hạn chế các rủi ro sau thời gian sử dụng, tránh bị rong rêu bám trên bề mặt dẫn đến tai nạn. Đá nên chọn kích thước dày, lớn để giảm bớt độ mài mòn.

Trên đây là những lưu ý của Lê Thắng về đá lát sân vườn, Quý khách cần tư vấn chi tiết và báo giá vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline: 0937.291.929

Hoặc tham khảo các mẫu đá tại website: lethang.com.vn

ĐÁ TỰ NHIÊN LÁT SÂN VƯỜN – VẺ ĐẸP BỀN VỮNG THEO THỜI GIAN

Đại dịch Covid-19 đã qua đi, tuy nhiên những ảnh hưởng của đại dịch cùng với việc giãn cách xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống của chúng ta. Nó đã thay đổi hoàn toàn tiêu chuẩn mỗi người và giúp chúng ta nhận định lại giá trị cốt lõi của cái đẹp. Chúng ta bắt đầu chọn lối sống tối giản hơn, hướng về thiên nhiên và yêu thích vẻ đẹp mộc mạc của tự nhiên, tuy đơn sơ nhưng không kém phần độc đáo.

Đá sân vườn tự nhiên

Hiểu được điều đó, các kiến trúc luôn ưu tiên tận dụng những nguyên liệu đến từ thiên nhiên để trang trí cho ngôi nhà, để ngôi nhà luôn tràn ngập hương vị thiên nhiên, giúp gột rửa mọi lo âu muộn phiền sau một ngày vất vả. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn những nguyên liệu gần gũi giúp thay đổi không khí cho toàn bộ không gian sống của bạn.

Đá sân vườn Lê Thắng
 1.     Sử dụng đá tự nhiên trang trí cho ngôi nhà

Để ngôi nhà sở hữu nét đẹp độc lạ, mới mẻ và cuốn hút thì chúng ta phải tìm đến những nguyên vật liệu đến từ thiên nhiên và đá sân vườn chính là thứ mà chúng ta cần bây giờ. Những mẫu đá tuy đơn giản, nhưng nó lại mang vẻ đẹp tinh tế, phù hợp với tất cả mọi không gian cho dù là theo hướng hiện đại hay truyền thống.

Đá lát sân vườn 30×60 Lê Thắng
 1.     Đá tự nhiên tự nhiên lát sân vườn là gì?

Đây là loại đá được tạo ra từ những khối đá tự nhiên to lớn, trãi qua quá trình gia công và sự khéo léo của người thợ, từ đó các các sản phẩm đá lát sân vườn ra đời, vô cùng đẹp mắt và đa dạng mẫu mã. Dần dần chúng trở thành những nguyên vật liệu không thể thiếu trong hầu hết các công trình lớn nhỏ, bởi lẽ con người đang dần hướng về thiên nhiên và yêu thích cái đẹp mộc mạc đơn sơ mà nó mang lại, cho nên các loại đá lát sân luôn là sự lựa chọn tiêu biểu trong bảng thiết kế của các kiến trúc sư.

Đá lát sân vườn Lê Thắng
 1.     Trang trí sân vườn bằng đá trang trí sân vườn

Toàn bộ kiến trúc của một ngôi nhà được đánh giá đầu tiên chính là cảnh quan sân vườn. Sân vườn chính là hạng mục quan trọng góp phần vào giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Đá lát nền sân vườn ngày càng được các kiến trúc sư và gia chủ ưa chuộng và sử dụng thay cho những nguyên vật liệu lát nền sân vườn truyền thống. Vì lẽ đó mà việc lựa chọn đá lát sân vườn luôn nhận được nhiều sự quan tâm và ưu ái hơn. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm giúp đá sân vườn trở nên quan trọng trong thiết kế không gian sống và lựa chọn những mẫu đá lát sân đẹp theo xu hướng năm 2022 nhé.

Đá lát sân tự nhiên Lê Thắng
 1.     Các ưu điểm nổi bật của đá lát nền sân vườn

Không phải tự nhiên mà các dòng đá tự nhiên lát nền sân vườn lại trở nên quang trọng và được ưu tiên lựa chọn làm đá trang trí sân vườn hoặc trang trí nội thất. Sử dụng đá sân vườn vừa mang lại vẻ đẹp độc lạ, tính tế mà còn mang lại nhiều lợi ít cho công trình. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm và lợi ích mà đá ốp sân vườn mang lại nhé.

đá lát sân vườn đẹp

4.1  Đá lát sân vườn đa dạng về chủng loại, mẫu mã

Đá tự nhiên lát sân vườn đa dạng về chủng loại, mẫu mã và xuất xứ. Phù hợp với rất nhiều hạng mục công trình khác nhau. Trên thế giới có rất nhiều mỏ đá lớn nhỏ, cho nên việc khai thác cũng trở nên thuận tiện hơn, các loại đá ốp sân vườn cũng từ đó mà đa dạng và phong phú hơn về màu sắc cũng như kiểu dáng, chủng loại.

Hiện nay thị trường ngành đá cũng trở nên sôi nổi, xuất hiện nhiều cửa hàng cung cấp gạch đá lát sân, cho nên không khó để bạn tìm kiếm và lựa chọn những mẫu đá lát nền sân vườn ưng ý.

Đá ốp sân vườn Lê Thắng

4.2  Đá sân vườn phong phú về kiểu dáng và kích thước

Các khối đá tự nhiên sau khi được khai thác và trải qua quá trình gia công của những người thợ lành nghề, chúng đã có nhiều hình dáng và kích để đáp ứng cho mọi yêu cầu của người sử dụng. Tùy theo mục đích và yêu cầu của công trình đó, mà chúng ta lựa chọn mẫu đá ốp sân vườn sao cho phù hợp.

Đá sân vườn Lê Thắng

Đá lát nền sân vườn có rất nhiều kích thước và kiểu dáng từ nhỏ đến lớn, trong đó có 5 dạng kích thước đá trang trí sân vườn phổ biến như là: đá10x20cm, đá 30x60cm, đá 60x60cm, đá 40x80cm, đá 45x90cm, đá 40x120cm,… Với độ dày tương ứng 2cm, 3cm, 5cm thậm chí là 10cm. Các kiến trúc sư sẽ tùy theo mỗi công trình và vị trí nơi đó mà lựa chọn kích thước và độ dày của đá sân vườn sao cho phù hợp để đảm bảo an toàn, giữ được vẻ đẹp bền vững cho toàn bộ kiến trúc cho công trình đó.

Với những kích thước đá như: 30x60cm, 40x80cm, 45x90cm và 40x120cm vừa phù hợp với không gian lớn và nhỏ. Đặc biệt đối với những khu vườn có diện tích nhỏ, khi sử dụng đá ốp sân vườn có kích thước đá 40x120cm sẽ giúp cho không gian trở nên rộng lớn và thoáng mát hơn.

Đá sân vườn Lê Thắng

Tuỳ thuộc vào phong cách, diện tích khu vực sân vườn thực tế mà bạn có thể chọn mẫu đá lát sân có kích thước và hoa văn, màu sắc hợp lớp. Đối với những khoản sân vườn có diện tích dưới 10m2 thì các bạn nên chọn đá lát nền sân vườn có kích thước: 10x0cm, 10x20cm, 20x20cm, 30x30cm,… Thực tế các loại đá trang trí sân vườn thường hay được áp dụng để lát nền sân vườn, nhưng chúng ta cũng có thể áp dụng để ốp tường sân vườn hoặc ốp tường bên trong bên trong ngôi nhà, để tạo điểm nhấn cho không gian bên trong.

4.3  Đá trang trí sân vườn đa dạng về màu sắc và bắt mắt phù hợp cho mọi không gian

Người tiêu dùng khi chưa biết đến đá tự nhiên lát sân vườn, đều thường đặt câu hỏi “ liệu màu sắc của đá sân vườn có đa dạng và phù hợp với ngôi nhà của họ hay không?”. Trên thực tế các loại đá ốp sân vườn có nguồn gốc xuất xứ thiên nhiên, cho nên chúng có màu sắc phong phú, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu và tiêu chí của người sử dụng.

Hầu hết tất cả các loại đá trang trí sân vườn đến từ thiên nhiên đều mang trên mình vẻ đẹp vô cùng đặc sắc và bắt mắt bởi sự kết hợp hài hoà giữa các hoạ tiết và màu sắc của đá. Những tảng đá thô trải qua quá trình gia công, mài giữa và trau chuốt sẽ cho ra những sản phẩm đá sân vườn có nhiều hình dáng mới lạ, màu sắc tinh tế vượt cả mong đợi và sự tưởng tượng của người tiêu dùng.

đá sân vườn Lê Thắng

4.4  Đá lát nền sân vườn có độ cứng, độ bền và sức chịu lực cực tốt

Sân vườn là khu vực bên ngoài ngôi nhà, thưởng đứng trước những biến đổi của thiên nhiên, vì vậy nguyên vật liệu sử dụng để kiến tạo cảnh quan sân vườn cũng phải được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhất là vẫn luôn giữ được vẻ đẹp qua nhiều năm tháng.

Các loại đá ốp sân vườn đến từ thiên nhiên chắc chắn đáp ứng đủ mọi điều kiện mà người sử dụng hướng đến. Trải qua nhiều giai đoạn vận động và kiến tạo nên hầu hết các loại đá sân vườn đều sở hữu sức bền, độ cứng và chịu lực rất tốt. Màu sắc của các loại đá trang trí sân vườn sẽ luôn bền màu bởi vì căn bản chúng hoàn toàn được kết tạo và qua nhiều quá trình vận động sau trong lòng đất nên màu sắc luôn được giữ mới như ban đầu. Đặc biệt, các vân đá hết sức tự nhiên, đây là điều mà các loại đá nhân tạo không thể nào đáp ứng được.

Ngoài những điều trên, đá ốp sân vườn có cấu tạo các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, giúp đá chịu nhiệt tốt, một số loại đá lát nền sân vườn còn đặc biệt có khả năng hấp thụ chất độc tốt, giúp điều hòa không khí, mang đến cho bạn một không gian sống hoàn toàn trong lành và tươi mới.

Đá sân vườn Lê Thắng

Hơn hết đá tự nhiên lát sân vườn còn có khả năng chống cháy, chống trơn trượt, không thấm hút nước ngăn cản quá trình hình thành rêu mốc, tránh các tình huống té ngã ảnh hưởng đến bạn và người thân, nhất là người lớn tuổi khi di chuyển dưới trời mưa. Bạn có thể chà rửa sân vườn thoải mái mà không lo bề mặt đá bị trầy xước hay hao mòn.

Chính nhờ những đặc điểm này mà đá tự nhiên lát sân vườn đã thành công chiếm trọn vị trí trong lòng khách hàng và đang dần thay thế các loại nguyên vật liệu trang trí, lát nền sân vườn truyền thống. Hiện nay, tần suất xuất hiện của các loại đá lát nền sân vườn trở nên dày đặc từ những ngôi nhà bình thường cho đến biệt thự và các công trình kiến trúc như đền thờ, chùa chiền, quảng trường, phố đi bộ,…

 1.     Các mẫu nhà đẹp được trang trí bằng đá sân vườn

Dưới đây là tổng hợp những mẫu nhà hiện đại mang hơi hướng thiên về thiên nhiên được ốp lát bằng những loại đá ốp sân vườn tuyệt đẹp.

5.1  Những bức tường độc đáo từ đá bóc

Đây là loại đá trang trí sân vườn có kích thước 10x20cm, với màu sắc và hoa văn đặc sắc. Loại đá này có 3 màu chính: màu vàng, màu trắng sữa, và màu xám đen. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc lựa chọn màu phù hợp với sở thích và phong thuỷ của mình, bởi vì 3 màu này đa phần là những gam màu trung tính rất dễ phối hợp những sắc khác. Ngoài đá bóc, còn có những mẫu đá có kích thước và màu sắc tương tự như: đá chẻ, đá răng lược, đá tổ ong,…

Đá bóc sữa Lê Thắng

5.2  Lát nền sân vườn, hồ bơi bằng đá sọc dưa

Các loại đá ốp sân vườn trước khi đến tay người sử dụng, hầu hết được gia công bề mặt để phù hợp với mục đích sử dụng. Cùng với sự đa dạng về kích thước, độ dày và màu sắc, thì bề mặt của các loại đá sân vườn cũng được gia công thành nhiều phiên bản khác nhau. Đối với loại đá sọc dưa này, chúng ta có thể sử dụng viên đá có bề mặt bóng để ốp hồ bơi hoặc lát nền sân vườn thì chúng ta sử dụng các bề mặt: bóng, thô, khò,… tạo nhám để lát sân giúp cho việc di chuyển trở nên an toàn hơn.

Đá sọc dưa Lê Thắng

5.3  Trang trí tường và lát nền sân vườn từ đá trắng vân gỗ

Đá trắng vân gỗ cũng như những loại đá lát nền sân vườn khác, kích thước và độ dày đa dạng. Đặc biệt của loại đá này chính là hoa văn của nó, những đường hoa văn tựa như các sọc vân gỗ lại kết hợp với nền trắng vừa hay tạo sự khác biệt. Bề mặt đá cũng rất đa dạng và dễ sử dụng trong việc trang trí cảnh quang sân vườn. Đá vân gỗ thường có các bề mặt: bóng, thô, khò, dẫn hướng, bào viền 4 cạnh,…

Để luôn giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lựa chọn loại gạch đá ốp sân vườn, các thợ gia công luôn không ngừng tìm tòi phương pháp để gia công nhiều bề mặt, giúp cho việc kiến tạo không gian sống không bị bó buộc trong một không khổ nào nhất định.

Đá trắng vân gỗ Lê Thắng
 1.     Mua đá sân vườn ở đâu?

Các loại đá trang trí sân vườn bây giờ không còn là khái niệm xa lạ đối với người tiêu dùng, cho nên rất nhiều thương nhân đã bắt đầu mở cửa hàng để kinh doanh, cho nên việc lựa chọn nguồn cung ứng đá sân vườn cũng trở nên đa dạng. Tuy nhiên để chọn được một cơ sở uy tín về nguồn hàng cũng như chất lượng cũng không phải dễ dàng. Bạn đang có nhu cầu nhập các sản phẩm đá lát sân vườn hoặc mua về kinh doanh, sử dụng hoặc để hoàn thiện công trình và không biết phải tìm đến đâu, nhất là không rõ mức giá đá lát sân như ra sao. Hãy nhanh chóng đến với Kho Đá Lê Thắng, ở đây chúng tôi có đa dạng chủng loại đá tự nhiên lát sân, màu sắc và mẫu mã đa dạng, thường xuyên cập nhật xu hướng liên tục, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được:

–         Mua các loại đá sân vườn tốt nhất, giá bán tại kho không qua trung gian.

–         Nhanh chóng báo giá đá lát sân vườn theo kích cỡ như giá đá lát sân vườn 30×60 và những kích cỡ khác.

–         Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giúp bạn nhanh chóng tìm được mẫu đá ốp sân vườn ưng ý nhất.

–         Hàng hóa sẽ được kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi xuất kho.

–         Đội ngũ vận chuyển hùng hậu, rút ngắn thời gian nhận hàng.

–         Chinh nhánh trãi dài từ Nam ra Bắc để đảm bảo khách hàng thuận tiện đến với Kho Đá Lê Thắng.

ĐỊNH NGHĨA VỀ ĐÁ GRANITE

 1. Đá Granite là gì?

Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương, được hình thành từ sự kết tính chậm của mắc ma bên dưới bề mặt trái đất. Granite là loại đá phổ biến nhất trong các loại đá mắc ma, ngoai ra người ta còn biết đến chúng như theo tên gọi là đá xâm nhập, bởi vì chúng hình thành từ vật chất nóng chảy sâu và đông đặc lại sau dưới lòng đất nới mà mắc ma nguội dần. Đá Granite thường có kết cấu thô, cứng và đa dạng màu sắc hoa văn. Chính vì những ưu điểm đó, mà đá hoa cương được biết đến nhiều hơn và được tận dụng để trở thành nguyên vật liệu trang trí nội ngoại thất, nhất là kiến tạo cảnh quan sân vườn hay còn gọi chung là đá tự nhiên trang trí sân vườn.

 1.  Sự đa dạng của các loại đá sân vườn tự nhiên.

Vì được cấu thành từ nhiều loại khoáng chất theo tỷ lệ khác nhau, cho nên những mẫu đá tự nhiên lát sân vườn cũng có kết cấu, đặc điểm, hoa văn và màu sắc riêng biệt. Đó cũng chính là lý do khiến loại nguyên vật liệu ốp lát này lấy lòng được nhiều khách hàng, kể cả họ là những gia chủ khó tính nhất.

Đá ốp sân vườn
 1.  Quá trình tạo ra những viên đá sân vườn

Đá granite tự nhiên thường được khai thác với kích cỡ rất lớn, sau đó mang về và được cắt và gia công thành những viên đá trang trí sân vườn có nhiều hình dáng, chiều dài, chiều rộng và độ dày khác nhau. Điều này giúp chúng không bị gò bó bởi một khuôn khổ nhất định, phù hợp với tất cả mọi loại công trình, kiến trúc lớn nhỏ.

Dòng đá này vì trai qua nhiều quá trình kết tủa đặc biệt sâu dưới lòng đất, cho nên đủ cứng chắc, bền bỉ để chống lại sự ăn mòn. Ngoài ra đá ốp sân vườn còn chịu được một trọng lượng đáng kể, nhất là đương đầu dưới mọi loại hình khí hậu hay thời tiết khắc nghiệt. Cùng với màu sắc đa dạng, hoa văn độc lạ và bắt mắt làm cho loại đá này có sức thu hút cao, dần thay thế cho những nguyên vật liệu ốp lát truyền thống.

Đá lát nền sân vườn Lê Thắng
 1.  Những ưu điểm của dòng đá lát nền sân vườn

Đá lát sân vườn đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình kiến trúc lớn nhỏ trên khắp thế giới, bởi chúng sở hữu những yêu điểm tuyệt vời.

4.1  Đa dạng về mẫu mã, màu sắc

Các loại đá ốp sân vườn có rất nhiều màu sắc và hình dạng, mẫu mã khác nhau. Mỗi loại có một nét đẹp độc đáo và điểm nhấn riêng. Do đó, dùng là được dùng cho mục đích nào, kiến trúc cảnh quan sân vườn hay là trang trí nội thất chúng đều có thể đáp ứng được một cách hoàn mỹ. Để luôn đảm bảo điều đó, các thợ đá luôn tìm hiểu và sáng tạo ra nhiều dạng bề mặt đá, cũng như kiểu dáng để đá sân vườn áp dụng được những yêu cầu thẩm mỹ khắt khe tến từ gia chủ hay là nhà thầu, kiến trúc sư.

đá lát sân vườn Lê Thắng

4.2  Độ cứng và độ bền cao

Sức chịu đựng của đá tự nhiên trang trí sân vườn chỉ đứng sau đá thạch anh, quá trình hình thành và tạo nên một khối đá to lớn vô cùng phức tạp và mất rất nhiều thời gian. Cho nên độ cứng, độ bền của các dòng đá ốp sân vườn rất cao, theo đó khả năng chống hao mòn rất tốt theo thời gian sử dụng.

4.3  3 “Không” của đá trang trí sân vườn

Tại sao lại là 3 “Không”? Bời vì ngoài độ cứng, độ bền và khả năng chống mài mòn theo thời gian thì đá lát nền sân vườn còn có thêm 3 khả năng:

–         Không thấm nước: đá được hình thành trong tự nhiên, trải qua nhiều sự vận động và kiến tạo, cho nên hầu hết các khối đá granite tự nhiên có ưu điểm chung là đều có những lỗ nhỏ li ti, giúp cho chúng không thấm và cô đọng nước trong thời gian dài.

Đá sân vườn Lê Thắng

–         Không hình thành rêu mốc: bởi vì không thấm nước cho nên quá trình hình thành, đọng bám rêu mốc cũng khó có thể xảy ra, điều này giúp ích cho việc gìn giữ được cảnh quan sân vườn luôn trong tình trạng sạch sẽ và tươi mới.

–         Không xảy ra sự cố khi di chuyển: sân vườn là khu vực thường diễn ra hoạt động đi lại, cho nên đòi hỏi việc sử dụng đá lát sân cũng phải có khả năng chống trơn trượt dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Các khối đá sau khi được khai thác và qua tay các thợ đá lành nghề, bề mặt đá ốp sân vườn được gia công mài dũa thành nhiều dạng bề mặt như: bóng, thô, khò, dẫn hướng, 18 ô, bào viền 4 cạnh,… Để phù hợp với yêu cầu và mục đích của người sử dụng.

Đá sân vườn Lê Thắng

4.4  Khả năng điều hoà không khí và chống axit

Hầu hết các loại đá sân vườn đều có khả năng điều hoà không khí, bởi chúng có các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt giúp đá chịu nhiệt tốt, đặc biệt là khả năng hấp thụ chất độc và điều hoà không khí, mang lại một không gian sống trong lành cho gia chủ. Nói thêm về độ chống axit, thì đá lát sân được hình thành từ sâu dưới lòng đất cho nên thành phần chủ yếu của chúng là SiO2, do đó mà chúng có thể chống lại axit và chịu được thời tiết khắc nghiệt trong thời gian dài.

Đá sân vườn Lê Thắng

4.5  Bảo dưỡng dễ dàng

Trong những yêu cầu lựa chọn nguyên vật liệu ốp lát, thì điều mà người sử dụng băn khoăn nhất là việc bảo dưỡng nguyên vật liệu. Đá sân vườn có cấu tạo đặt biệt, cơ bản sức chống chịu rất tốt, cho nên việc bảo dưỡng cũng vô cùng dễ dàng, dù được áp dụng ở hạng mục nào hay có tiếp xúc với các chất tẩy rửa đều không thành vấn đề. Người sử dụng rất dễ dàng trong việc vệ sinh mặt đá mà không phải lo các vấn đề hư hao.

4.6  Đá lát sân vườn có giá thành rẻ

Nhiều khách hàng trước khi quyết định sử dụng gạch đá lát sân thì thường hay băn khoăn về giá thành của chúng và thường đặt ra câu hỏi “ Liệu giá đá lát sân có cao không?”. Vì ngày nay đá lát sân vườn đang được sử dụng rộng rãi, cho nên giá thành tương đối rẻ hơn so với các dòng đá cao cấp khác. Tuy nhiên giá thành rẻ không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và giá trị sử dụng của nguyên vật liệu này, vì thế chúng được ưu tiên sử dụng nhiều ở các công trình lớn nhỏ, mang đến sự hài lòng tuyệt đối trong lòng khách hàng.

Đá ốp sân vườn
 1. Chọn loại đá lát sân phù hợp

Thường thì đá sân vườn có rất nhiều kích thước, hình dạng và độ dày. Cho nên tùy vào vị trí, diện tích và kiểu thiết kế mà chúng ta lựa chọn loại đá trang trí sân vườn sao cho phù hợp để đạt kết quả tốt nhất. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những dòng đá lát sân vườn hay ốp tường phổ biến như:

5.1  Sử dụng đá ghép trang trí nội ngoại thất.

Đây là dòng đá sân vườn tự nhiên có kiểu dáng mới lạ, chúng có 3 dạng kiểu dáng (đá ghép vàng, đá ghép đen, đá ghép màu) tùy vào mục đích mà bạn lựa chọn kiểu dáng và màu sắc sao cho phù hợp với chủ đề thiết kế. Thường thì đá ghép hay được sử dụng để kiến tạo hòn non bộ, tranh đá ghép, ốp tường sân vườn,… Thậm chí là áp dụng cho trang trí không gian bên trong ngôi nhà như là phòng tắm hay tạo điểm nhấn cho tường trung tâm phòng khách.

Tuỳ vào hạng mục mà bạn lựa chọn kích thước đá sao cho hợp lý, thường thì kích thước phổ biến nhất của đá ghép thường là 10x50cm hoặc có thể đặt gia công kích thước theo yêu cầu.

Đá ốp sân vườn

5.2  Đá tổ ong sân vườn

Mẫu đá này có hình dáng gần như tương đồng với tên gọi của nó, đá có màu đen và trên bề mặt có hoá tiết giống như tổ ong, loại đá lát sân này có độ dày và kích thước rất đa dạng, bạn thoải mái lựa chọn kích thước để kiến tạo sân vườn. Để tạo điểm khác biệt, các kiến trúc sư hay đặt đá với nhiều dạng kích thước và ghép chúng lại tạo nên một nét đặc sắc vô cùng độc đáo và mới lạ. Các kích thước thông dụng của đá tổ ong thường có: đá 10x20cm, đá 30x60cm, đá 60x60cm, đá 40x120cm,… độ dày cỡ 2cm, 3cm, 5cm,… Tuỳ vào diện tích và mục đích thực tế mà bạn lựa chọn và áp dụng phù hợp để luôn đảm bảo công trình được diễn ra suôn sẻ và thành công.

đá sân vườn đẹp Lê Thắng
 1. Chọn màu sắc để tạo sự thông thoáng cho toàn bộ không gian

Đá sân vườn đa dạng về kích thước và màu sắc, vì vậy sẽ không khó để bạn chọn màu sắc hợp lý cho diện tích sân vườn nhà bạn. Đối với những sân vườn có diện tích nhỏ, không nên sử dụng những loại đá lát sân có màu tối, vì nó sẽ tạo cảm giác không gian bị thu hẹp. Vì vậy bạn nên chọn những loại đá ốp sân vườn có màu sáng như: đá trắng suối lau, đá trắng Myanmar, đá trắng vân gỗ,… Các loại đá này có hoa văn và màu sắc tươi sáng, kích thước và độ dày cũng rất đa dạng, dễ dàng cho bạn lựa chọn để trang trí cho sân vườn nhà mình.

Đối với những sân vườn có diện tích lớn thì có thể lựa chọn nhiều màu sắc hơn, không gian rộng rãi bạn thỏa sức tuỳ biến kết hợp nhiều màu sắc, thỏa mãn nhu cầu của bạn. Gợi ý cho bạn một số mẫu đá lát nền sân vườn đẹp và dễ tìm kiếm như: đá Campuchia sân vườn, đá tím mông cổ, đá tím hoa cà, đá đỏ bình định,… Đầy đều là những mẫu đá phổ biến, giá thành không quá cao, rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng kinh doanh đá sân vườn.

Đá lát sân vườn giá rẻ Lê Thắng
 1. Đa dạng ứng dụng với đá trang trí sân vườn

Sử dụng đá tự nhiên trang trí sân vườn khỉ chỉ dừng lại ở việc dùng để làm đá lát nền sân vườn mà bạn còn có thể áp dụng cho nhiều hạng mục:

–         Tạo lối đi sân vườn: chúng ta có thể sử dụng một số lượng ít đá ốp sân để ốp theo lối mòn để tạo một đường đi nhỏ vừa đủ di chuyển đến các khu vực trong khuôn viên sân vườn.

–         Tranh đá: bạn có thể đặt gia công kích thước đá sân vườn theo yêu cầu và tạo nên một bức tranh đá về chủ đề núi non, thậm chí là danh lam thắng cảnh.

–         Kiến tạo hòn non bộ: vì đá trang trí sân vườn có đa dạng kiểu dáng và kích thước, cho nên không khó để bạn tìm kiếm những mẫu đá phù hợp để dựng nên một hòn non bộ mang đậm hương vị thiên nhiên cho không gian sân vườn thêm tươi mát.

Đá trang trí sân vườn
 1.  Lựa chọn đơn vị cung cấp đá sân vườn uy tín và chất lượng

Trên thực tế, để tìm và lựa chọn một đơn vị uy tín cung cấp gạch đá ốp lát sân cũng không phải điều dễ dàng. Nếu như bạn đang có nhu cầu nhập đá lát sân mà chưa biết chọn đơn vị nào, hay nhanh đến với Đá Hoa Cương Lê Thắng. Ở đây chúng tôi có đá tự nhiên lát sân vườn đa dạng mẫu mã, kích thước, màu sắc và hoa văn, đảm bản bạn dễ dàng chọn được mẫu đá sân vườn ưng ý.

Đá trang trí sân vườn Lê Thắng

Đến với chúng tôi bạn sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm giúp bạn chọn được mẫu đá ốp sân ưng ý nhanh chóng, cùng với dàn thợ lành nghề có thâm niên trong việc gia công tạo kiểu, chắc chắn bạn sẽ tìm được mẫu đá lát sân vừa phù hợp cho không gian nhà bạn. Công ty chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hàng đầu, vì vậy sản phẩm trước khi đến tay khách hàng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng.

Liên hệ cho chúng tôi để nhận được báo giá đá lát sân vườn 30×60, 60×60, 10×20 và những kích thước khác nhanh nhất. Đến với Đá Hoa Cương Lê Thắng quý khách hàng sẽ được mua đá sân vườn với giá tốt nhất và được hỗ trợ nhiệt tình 24/7 ghi gặp sự cố.

Xem thêm Đá hoa cương Lê Thắng:

LÊ THẮNG

Đá Sân Vườn

Đá Trang Trí Sân Vườn

Đá Lát Sân Vườn Biệt Thự

Gạch Đá Lát Sân Vườn 30x60

Đá Đen Campuchia

Đá Kim Sa

Giá Đá Đen Campuchia

Giá Đá Lát Sân Vườn 30x60

Đá Trắng Suối Lau

Đá Trắng Vân Mây

Đá Trắng Vân Gỗ

Đá Trắng Myanmar

Đá Trắng Phú Sĩ

Đá Trắng Đắk Nông

Đá Moka

Đá Sọc Dưa

Đá Bóc

Đá Ghép

Đá Chẻ

Đá Tổ Ong

Đá Băm

Đá Răng Lược

Đá Tím Khánh Hòa

Đá Tím Mông Cổ

Đá Tím Hoa Cà

Đá Vàng Bình Định

Đá Đỏ Bình Định

Đá Nung Kết