Sân vườn giống như lá phổi của ngôi nhà, một ngôi nhà vừa đảm bảo không gian xanh mà vừa tạo ấn tượng thì cần phải dùng đá trang trí sân vườn. Bởi những loại đá này đều được sinh ra trong môi trường tự nhiên, chúng sẽ mang đến cho sân vườn nhà bạn một nét đẹp mang đậm chất sơn sơ mộc mạc không kém phần ấn tượng.

1. Đá trang trí sân vườn tạo điểm nhất cho toàn bộ không gian

Để kiến tạo một bức tranh đẹp, thì cần phải có đối tượng chính và phụ. Ở hạng mục trang trí sân vườn cũng vậy, nguyên vật liệu liệt kê chính là đá trang trí sân vườn, kế tiếp là mảng xanh. Làm đẹp cho sân vườn, không phải chỉ trồng cây, trồng hoa cỏ thì lập tức tạo nên một không gian nghệ thuật. Mảng xanh chỉ mang lại cảm giác tươi mát, còn về phần độc đáo và nghệ thuật thì cần phần có thêm những nguyên vật liệu đi kèm như các loại đá trang trí sân vườn.

Đá trang trí sân vườn Lê Thắng

Hiện nay, việc ưu tiên những nguyên vật liệu đến từ thiên nhiên như đá trang trí sân vườn là điều hiển nhiên. Bạn biết đó, để tạo cảnh thác nước chảy, hay ốp sân vườn, tạo lối đi nhỏ, thậm chí trang trí bồn hoa đều cần sử sự đá trang trí sân vườn. Vì những loại đá sân vườn này sẽ mang lại cho toàn bộ không gian nét đẹp mang hương vị tự nhiên chân thực nhất và đây cũng mà điều mong muốn mà hầu hết các gia chủ luôn muốn đạt được. Đá trang trí sân vườn ngoài công dụng trang trí và ốp lát, thì nó còn có nhiệm vụ điều hoà không khí từ việc hấp thụ axit giúp cho không khí trở nên trong lành hơn, và đây cũng là lý do vì sao các kiến trúc sư và chủ thầu xây dựng luôn ưu tiên sử dụng các loại đá sân vườn thay thế cho những nguyên vật liệu ốp lát xưa cũ.

2. Làm sao để lựa chọn đá lát sân vườn phù hợp?

2.1  Đo đạc diện tích thi công thực tế

Đây là bước quan trọng trước khi tiến hành thi công, đo đạc chính xác sẽ giúp chính xác sẽ giúp cho việc lựa chọn mẫu đá trang trí sân vườn trở nên dễ dàng hơn. Với việc sử dụng các loại đá tự nhiên trang trí sân vườn, các kiến trúc sư hay chủ đầu tư không phải lắng bị giới hạng ý tưởng, bởi vì các loại đá sân vườn tự nhiên này có vô vàng kiểu mẫu, kích thước, hình dáng và độ dày phù hợp với nhiều loại công trình cũng như là vị trí thi công.

2.2  Chọn kích thước và độ dày của đá trang trí sân vườn phù hợp với khu vực

Đá trang trí sân vườn có đủ mọi kích thước và độ dày, ngoài những kích thước, độ dày phổ biến hiện nay, thì khách hàng còn có thể yêu cầu đơn vị gia công cắt đá theo yêu cầu. Tuỳ vào khu vực hoặc hạng mục thi công mà chúng ta chọn kích thước sao cho phù hợp với vị trí cần thi công. Ví dụ: kiến tạo hòn non bộ, trên những bức tường tại khu vực hòn non bộ, hay xung quay hồ cá, thác nước. Thay vì lựa chọn những nguyên liệu cồng kềnh, các kiến trúc sư sẽ ưu tiên sử dụng các loại đá trang trí sân vườn có kích thước nhỏ như 10x20cm, 10x10cm,… Có độ dày giao động từ 2cm – 3cm để trang trí xung quanh khu vực hòn non bộ. Với những hạng mục lớn hơn như là ốp sân, ốp toàn bộ tường thì những loại đá trang trí sân vườn có kích thước 30x60cm, 60x60cm, 40x120cm,… Và độ dầy 2cm, 3cm, 5cm, 8cm, thậm chí là 10cm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ được độ bền đẹp cho toàn bộ khu vực sân vườn.

Đá tảng trang trí sân vườn

2.3  Chọn màu sắc đá trang trí sân vườn phù hợp với diện tích

Tại sao cần phải cân nhắc về màu sắc của đá trang trí sân vườn trước khi lựa chọn sử dụng, bởi vì diện tích của mỗi khu vực sân vườn hoàn toàn khác nhau, chúng ta buộc phải đo đạc chính xác diện tích thực tế sau đó mới chọn màu sắc đá sân vườn. Đặc biệt những nơi có diện tích sân vườn nhỏ, cần phải chọn đá ốp sân hay đá ốp tường có màu sắc tươi sáng, để tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát. Còn những khu vườn có diện tích lớn, màu sắc đá trang trí sân vườn được lựa chọn đa dạng, màu tối màu sáng đều có thể áp dụng thoải mái.

2.4  Chọn hình dáng đá trang trí sân vườn phù hợp với hạng mục thi công

Trên các bản vẽ thiết kế sân vườn, tuỳ vào phong cách thiết kế mà chúng ta chọn hình dạng đá trang trí tự nhiên sao cho hợp lý. Thường thì có 4 kiểu phong cách thiết kế sân vườn phổ biến như:

–         Trang trí sân vườn theo phong cách Châu Âu: với phong cách này, trong thiết kế cần phải tuân thủ quy tắc đối xứng của bố cục, cho nên những loại đá trang trí sân vườn có hình chữ nhật, hình vuông luôn được ưu tiên sử dụng.

Trang trí sân vườn bằng đá

–         Trang trí sân vườn theo phong cách Nhật Bản: thiết kế này thường tập trung vào các yếu tố đá, hồ nước, cây cối. Cho nên thường sử dụng các loại đá trang trí sân vườn có hình dạng bầu, đá dạng tấm thớt, đá sỏi để trang trí hoặc trải dài lối đi, chủ yếu tạo cảm giác thấm đẫm hương vị thiên nhiên.

–         Trang trí sân vườn theo phong cách Trung Quốc: trong phương án thiết kế này, người ta đặc biệt quan tâm đến các yếu tố đá – nước, sáng – tối, động – tĩnh. Cho nên các loại đá trang trí sân vườn áp dụng cho thiết này thường có hình dáng không cố định và các loại đá sân vườn có hình chữ nhật để kiến tạo cây cầu đá, hoặc là dựng nên cảnh quan có núi có cây xanh giống như một bức tranh thiên nhiên trầm mặc và điềm tĩnh.

–         Trang trí sân vườn theo phong cách hiện đại: đây là kiểu trang trí đang rất được ưa chuộng, vì nó đơn giản và tối ưu không gian. Ở phong cách thiết kế này, chúng ta có thể thoải mái lựa chọn loại đá trang trí sân vườn tuỳ thích, chỉ cần lưu ý chọn màu sắc sao cho phù hợp với diện tích thực tế là được.

Vì vậy, trong mọi thiết kế về cảnh quang sân vườn, lưu ý lựa chọn loại đá trang trí sân vườn phù hợp thật sự cần quan tâm và chú trọng. Dưới đây là một số mẫu sân vườn đẹp có sử dụng đá sân vườn để tạo cảnh cũng như trang trí cho toàn bộ không gian sân vườn.

3. Những lợi ích đá trang trí sân vườn mang lại

Những mẫu thiết kế sân vườn đơn giản bằng đá trang trí sân vườn đang dần thay thế cho những kiểu tiểu cảnh sân vườn cầu kỳ phức tạp. Hiện nay, các gia chủ thường ưu tiên những kiểu trang trí sân vườn đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và tinh tế. Đặc biệt dễ dàng trong việc bảo dưỡng, cũng như là không phải dọn dẹp quá nhiều mà vẫn giữ được không gian xanh tươi mới cho gia đình. Hiểu được mong muốn của gia chủ, các kiến trúc sư, chủ đầu tư thường ưu tiên sử dụng các loại đá sân vườn để tạo tiểu cảnh cho toàn bộ không gian. Bởi vì các loại đá trang trí tự nhiên này có đảm bảo 100% các yêu cầu mà gia chủ đề xuất.

Đá ốp trang trí tiểu cảnh

3.1  Đá trang trí sân vườn có độ bền, độ cứng và chịu được tải trọng

Thường thì những nguyên vật liệu dùng để trùng tu hay là trang trí nhà cửa, sân vườn luôn cần phải đạt các yếu tố như độ bền tốt, độ cứng cao, và chịu lực. Đá trang trí sân vườn là loại đá được tạo thành sâu dưới lòng đất và phải trải qua rất nhiều quá trình phức tạp mới hình thành nên một khối đá lớn. Cho nên việc sử dụng các loại đá tự nhiên để trang trí cảnh quan luôn mang lại cảm giác an toàn và thoải mái. Ví dụ: đá trang trí sân vườn áp dụng cho hạng mục ốp sân vườn, bề mặt đá được gia công tạo nhám, tránh các tình trạng trơn trượt trong điều kiện mưa gió.

Sân vườn là nơi thường xuyên xuất hiện phương tiện di chuyển, cho nên đòi hỏi vật liệu ốp lát như đá sân vườn có độ cứng và chịu được tải trọng. Điều này gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm, vì đá lát sân vườn có nhiều độ dày, đảm bảo phù hợp với mọi hạng mục thi công và đảm bảo được vẻ đẹp bền vững.

3.2  Đá trang trí sân vườn dễ dàng sử dụng và bảo quản.

Dù là sử dụng bất kỳ nguyên vật liệu nào, thì việc ưu tiên hàng đứng thứ 2 phải dễ dàng sử dụng, bảo quản và đối tượng hợp lý nhất chính là đá trang trí sân vườn. Việc bảo quản dễ dàng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều thời gian, nhất là đối với những người có tính chất công việc bắt buộc phải đi công tác nhiều hoặc là dành đa số thời gian cho cho công việc. Về mặt tính chất, đá trang trí sân vườn không thấm nước, cho nên các hoạt động động bám rong rêu sẽ không dễ dàng xuất hiện, tránh làm mất thẩm mỹ cũng như là gây nên tình huống trơn trượt do rong rêu. Thêm vào đó, các loại đá trang trí sân vườn không cần phải bảo quản nhiểu, gia chủ có thể thoải mái chà rửa mà không la bề mặt đá sân vườn vị hư hao. Hầu hết các loại đá trang trí sân vườn đều có độ bên cao, cho nên chúng có thể chịu được mọi sự chuyển biến của môi trường mà không sợ bị bào mòn theo thời gian.

3.3  Đá trang trí sân vườn có khả năng điều hoà không khí và chống cháy

Các loại đá được sinh ra trong tự nhiên như đá trang trí sân vườn còn có thêm một công dụng ít ai để ý đó chính là điều hoà không khí, đá sân vườn sẽ hấp thụ các axit gây hại và điều điều hoà giúp cho không gian trở nên trong lành. Mặt khác, các loại đá tự nhiên này có khả năng chống cháy rất cao, chúng không dễ dàng bắt lửa vì vậy mà các hiện tượng dẫn cháy gây hỏa hoạn sẽ không bao giờ xuất phát từ các loại đá trang trí sân vườn.

Đá tự nhiên trang trí sân vườn Lê Thắng

Từ những lợi ích mà đá trang trí sân vườn mang lại, càng cho thấy đây đúng là một loại nguyên vật liệu cần thiết, đảm bảo cho mọi yêu cầu phức tạp của gia chủ. Đến thời điểm hiện tại, sự đa dạng và những công năng tiện ích mà đá sân vườn mang lại giúp chúng có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng, tù những khách hàng dễ tính cho đến những vị khách có yêu cầu khắt khe.

4. Mua đá trang trí sân vườn ở đâu?

Đây cũng là câu hỏi thường gặp ở những khách hàng đang có nhu cầu muốn nhập đá trang trí sân vườn, thị trường ngành đá theo nhu cầu sử dụng ngày một gia tăng mà dần trở nên nhộn nhịp. Các cơ sở kinh doanh sản phẩm đá tự nhiên ngày một nhiều, vì vậy mà việc chọn đơn vị uy tín để mua đá trang trí sân vườn chất lượng cũng là một vấn đề nan giải.

Quý khách hàng nếu chưa tìm được đơn vị uy tín để nhập đá trang trí sân vườn, thì hãy nhanh chân đến với Kho Đá Lê Thắng, chúng tôi có đa dạng mẫu mã đá sân vườn, luôn luôn cập nhật xu hướng mẫu đá, hình dáng, màu sắc kịp thời để khách hàng luôn được thoải mái lựa chọn mẫu đá trang trí tự nhiên hợp với sở thích. Đến với chúng tôi Quý khách sẽ nhận được:

–         Mua đá trang trí sân vườn với giá tận kho, không qua bất kỳ trung gian nào.

–         Sản phẩm đá sân vườn trước khi đến tay khách hàng sẽ được kiểm duyệt kỹ lưỡng về mặt chất lượng trước khi xuất kho.

–         Đội ngũ nhân viên nhiệt tình tận tình tư vấn, giúp Quý khách nhanh chóng chọn được mẫu đá tự nhiên trang trí sân vườn phù hợp thật nhanh.

–         Dàn thợ lành nghề có thâm niên cao trong khâu gia công cắt đá, đảm bảo các sản đá ốp sân vườn, đá ốp tường sân vườn, đá trang trí sân vườn các loại luôn đạt chuẩn.

–         Cùng với đội ngũ vận chuyển hùng hậu và các chi nhánh kho đá trải dài từ Nam ra Bắc sẽ giúp Quý khách nhanh chóng nhận hàng và thuận tiện đến với Kho Đá Lê Thắng.

Đến với chúng tôi, đảm báo Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình và giải quyết sự cố nhanh chóng!

 

Xem thêm Đá hoa cương Lê Thắng:

Đá sân vườn là một trong những yếu tố quan trọng trong các công trình xây dựng thời hiện đại. Ai cũng muốn được sở hữu sân vườn được trang trí đẹp, tiểu cảnh phù hợp. Với nhịp sống đô thị vội vã, sân vườn trở thành môi trường thư giãn tuyệt vời và đáng để đầu tư.

Cùng Lê Thắng xem qua các đặc điểm đá lát sân vườn để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1. Các loại đá sân vườn

Đá lát sân vườn có nhiều loại nhưng được phân thành 2 nhóm cơ bản là nhóm đá nhân tạo và nhóm đá thủ công. Nếu như các loại đá lát nhà ở người ta ưu tiên đá tự nhiên thì với các vị trí lát ngoài trời, sân vườn, khách hàng có xu hướng lựa chọn các nhóm đá nhân tạo nhiều hơn, tuy nhiên, đá tự nhiên ở vị trí lát này cũng có rất nhiều lựa chọn hợp lý

- Đá hoa cương Granite là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực thi công sân vườn do sự đa dạng về màu sắc, rất dễ lựa chọn, độ bền cao chỉ sau kim cương, ít phai màu, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài. Đặc trưng kiểu đá macma nên bề mặt thô, có độ nhám, phù hợp với các thiết kế bậc thềm, sân vườn, lối đi,…

- Đá Marble là dạng đá cẩm thạch có độ bền thấp, dễ vỡ, thành phần chính từ đá vôi nên dễ thấm nước, có phản ứng axit với một số dung dịch, dễ bị tổn thương, màu sáng sang trọng, giá thành cao nên chỉ có thể sử dụng ở khu vực khuất ánh sáng, không tiếp xúc với nước nhiều như các tiểu cảnh,…để giữ được chất lượng đá lâu bền.

Ngoài ra còn một số loại đá lát sân vườn khác nhưng không thông dụng bằng

2. Màu sắc đá sân vườn

Thông thường, đá lát sân vườn thường được lựa chọn các tông màu tối, trầm như: đen, xám, ghi xám, xanh đen,..để hạn chế vết bẩn và rong rêu bám trên đá sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý trên phương diện hữu ích về công năng sử dụng.

Quý khách hoàn toàn có quyền lựa chọn màu sắc theo màu phong thủy mà mình mong muốn, sao cho phù hợp với tổng thể màu sắc thiết kế để cảnh quan sân vườn thêm phần sang trọng, đẳng cấp.

3. Độ bền và độ dày của đá sân vườn

Độ dày của đá lát sân vườn cũng góp phần tăng độ bền cho đá lát sân vườn. Thông thường độ dày đá sẽ từ 3cm đến 10cm. Nhiều thiết kế cũng lựa chọn đá có độ dày trên 10cm. Độ dày đá càng lớn thì quá trình thi công càng thuận lợi và ổn định hơn. Đồng thời, độ bền của đá sẽ giúp cho thời gian sử dụng được lâu mà không phải mất thời gian thay thế.

4. Yêu cầu cơ bản của đá sân vườn

Đá lát sân vườn thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ ngoài và ánh sáng, do đó, cần lựa chọn các loại đá bền màu, ít phai theo thời gian, nhất là điều kiện mưa nắng thất thường.

Độ nhám của đá sẽ giúp chống trơn trượt, hạn chế các rủi ro sau thời gian sử dụng, tránh bị rong rêu bám trên bề mặt dẫn đến tai nạn. Đá nên chọn kích thước dày, lớn để giảm bớt độ mài mòn.

Trên đây là những lưu ý của Lê Thắng về đá lát sân vườn, Quý khách cần tư vấn chi tiết và báo giá vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline: 0937.291.929

Hoặc tham khảo các mẫu đá tại website: lethang.com.vn

Bài viết mới nhất