Đá vàng Bình Định hay còn được gọi với tên gọi phổ biến khác là đá Granite vàng Bình Định, ta thường thấy đá vàng Bình Định hay được sử dụng ở khắp các công trình lớn nhỏ trên mọi miền đất nước. Loại đá này được xem như là một dạng nguyên vật liệu quan trọng, đá vàng Bình Định có độ nổi tiếng rất lớn, được xếp vào hàng top các loại đá hoa cương nổi tiếng. Trong bài viết hôm nay, sẽ lý giả vì đá vàng Bình Định được ưa chuộng trong năm 2022 nhé.

1. Định nghĩa về đá vàng Bình Định

Đá vàng bình định được khai thác từ các mỏ đá lớn ở Bình Định và nó cũng thuộc dòng đá tự nhiên, đá có nền màu vàng và được điểm xuyến nhiều tinh thể trên bề mặt, là một điểm đặc trưng cầu hầu hết các dòng đá Granite. Đá hoa cương vàng Bình Định hình thành từ quá trình dồn nén nham thạch trong thời gian dài, hội tụ đầy đủ các ưu điểm của dòng đá tự nhiên. Đá granite vàng Bình Định không chỉ phổ biến rộng khắp ở Việt Nam, mà nó còn được xuất ra thị trường nước ngoài và được đón nhận rất nhiệt tình.

Đá vàng bình định

2. Phân loại đá vàng Bình Định

Trên thị trường hiện này xuất hiện nhiều tên gọi đá vàng Bình Định, đối với những người mới tìm hiểu hoặc chưa hiểu nhiều về loại đá này, khi nghe được nghe hỏi về đá vàng bình với các cái tên như là “Hỏi mua đá vàng Bình Định nhạt hay đá vàng Bình Định Đậm?” thì không biết trả lời như thế nào và thường đặt câu hỏi: “Vậy thì đá vàng Bình Định có mấy loại?”. Thực chất, đây là hai dạng khác nhau và cái tên đá vàng Bình Định là tên chung. Dưới đây chính là đặc điểm nhận dạng giữa hai loại vàng Bình Định nhạt và vàng Bình Định đậm.

2.1 Đá vàng Bình Định nhạt

Đá vàng Bình Định nhạt có rất nhiều tên gọi theo đặc điểm như đá granite vàng nhạt Bình Định, đá granite vàng nhạt,… Loại đá này được khai thác tại Bình Định, màu sắc chủ đạo giống như tên gọi của đá là vàng nhạt và có kèm theo nhiều tinh thế trên bề mặt đá. Đá vàng nhạt Bình Định không phổ biến bằng đá vàng bình định đậm, tuy nhiên loại đá vàng Bình Định này vẫn được sử dụng ở nhiều công trình, bởi nó chỉ khác nhau về độ đậm nhạt của nền đó, còn đặc điểm và tính chất thì hoàn toàn giống nhau.

Mẫu đá vàng bình định đẹp

2.2 Đá vàng Bình định đậm

Cũng giống như đá vàng Bình Định đậm cũng có nhiều tên gọi tương ứng như vàng Bình Định đậm, đá vàng đậm Bình Định và cũng được khai thác cùng một khu vực với đá granite vàng nhạt. Tuy nhiên nó có sự khác biệt rõ rệt về màu sắc, màu vàng của đá đậm hơn nhiều và mức độ phổ biến cũng như sử dụng nhiều hơn so với vàng nhạt Bình Định. Về đặc điểm cấu tạo thì hai loại đá này đều có công năng và phương án sử dụng tương đối giống nhau.

Đây là hai dạng khác nhau của đá vàng Bình Định, tuỳ vào yêu cầu và hạng mục trang trí mà bạn cân nhắc chọn đá vàng Bình Định nhạt hoặc đá vàng Bình Định đậm để áp dụng vào công trình sao cho phù hợp, để mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ toàn diện cho toàn bộ không gian.

Đá vàng bình định có mấy loại

3. Ưu điểm của đá vàng Bình Định

Đá hoa cương vàng Bình Định mang 100% cốt đá tự nhiên, trải qua nhiều quá trình vận động và kiến tạo sâu bên trong lòng đất qua một khoảng thời gian khá dài, hình thành khối đá vững chắc được con người khai thác sau đó mang về nhà máy, kho xưởng tiến hành cắt và gia công tạo kiểu. Cho nên dù là vàng Bình Định nhạt hay vàng Bình Định đậm đều hội tụ đủ các ưu điểm như:

– Độ bền, độ cứng chắc lên đến trăm năm: không nói ngoa khi mô tả đá vàng Bình Định có độ bền chắc tính bằng con số hàng trăm, được sinh ra trực tiếp từ tự nhiên, cho nên đá granite vàng Bình Định không dễ dàng nứt vỡ, hao mòn.

– Bền màu: đến đây chúng ta đều biết, màu sắc của đá vàng Bình Định và màu tự nhiên vốn sinh ra đã có. Màu đá vàng Bình định đẹp tự nhiên nên có độ bền màu rất cao. Trong quá trình sử dụng, dù là ứng dụng cho khu vực nội thất hay ngoại thất, thì màu sắc của đá vẫn bền đẹp và không dễ dàng phai màu.

– Chống thấm, chống rêu mốc: hầu hết các loại đá tự nhiên đều có ưu điểm này, cho nên đá vàng Bình Định cũng không phải là đối tượng ngoại lệ. Dù là loại nào của đá vàng Bình Định cũng có khả năng chống thấm rất tốt, chính vì vậy mà hiện tượng đóng bám rong rêu rất ít khi xảy ra.

Đá vàng bình định

– Không mất nhiều thời gian bảo quản: đá granite vàng Bình Định là đá tự nhiên chính hiệu, cho nên việc bảo quản không cần quá nhiều công đoạn cầu kỳ mất thời gian. Bạn có thể xịt rửa thoải mái mà không cần phải lo đá bị hư hao, hay làm thuyên giảm tính chất của đá.

– Đa dụng: Với mọi hạng mục trang trí nội ngoại thất, áp dụng đá vàng Bình Định cho bất kể hạng mục nào cũng đều ổn thoả và hợp lý. Bạn chỉ cần để ý đến và chọn mặt đá có phù hợp với hạng mục cần trang trí.

– Giá thành rẻ: vàng Bình Định nhạt hay vàng Bình Định đậm đều đảm bảo về chất lượng, thêm điểm cộng nữa là giá thành của loại đá này không hề đắt, cực vừa vặn với túi tiền của người tiêu dùng.

Đây là những lý do tiêu biểu để giúp đá vàng Bình Định ngày một tiến đến gần và chiếm vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng. Đá hoa cương vàng Bình Định có nhiều đặc điểm là thế, vậy cách nào để nhận biết áp dụng mặt đá sao cho hợp lý để mang lại kết quả mỹ mãn cho công trình.

Đá granite vàng nhạt bình định

4. Hình dáng và bề mặt của đá vàng Bình Định

Đá vàng Bình Định có hai loại phổ biến, tuy nhiên trước khi áp dụng đá cho các hạng mục cần thi công, bạn cần phải xác định rõ nơi chuẩn bị thi công, đó là hạng mục nào, trong nhà hay ngoài sân để sử dụng đá chính xác và hợp lý, tránh trường hợp phải đi lại để đổi trả và trì hoãn tiến độ của công trình. Dưới đây là phân loại các dạng bề mặt của đá vàng Bình Định, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về loại đá này và có phương án áp dụng tốt nhất.

4.1 Phân loại bề mặt của đá vàng Bình Định

Bề mặt của đá hoa cương vàng Bình Định cũng được phân loại, để gia chủ cũng như các thầu công trình xây dựng áp dụng chính xác cho dạng công trình cần thi công. Thường thì đá vàng Bình định có hai dạng bề mặt, được phân chia theo phương pháp gia công như sau:

– Mặt bóng: đá vàng Bình Định sau khi được khai thác và đem về kho xưởng, nhà máy sẽ được các thợ đá cắt thành những tấm đá hoa cương vàng Bình Định có nhiều kích thước khổ đá. Tấm đá vàng Bình Định được thợ đá áp dụng phương pháp mài bóng bề mặt, giúp cho mặt đá trở nên sáng bóng. Thường thì các bề mặt bóng sẽ được nhiều kiến trúc sư hay chủ thầu công trình áp dụng cho hạng mục bếp, cầu thang, trang trí trụ cổng, ốp tường hoặc lát nền trong nhà,…

Đá hoa cương vàng bình định

– Mặt nhám: đây là dạng mặt thứ hai của đá vàng Bình Định, thợ đá sử dụng những phương pháp này để tạo cho đá có độ ma sát chuẩn và cắt đá vàng Bình Định theo nhiều quy cách khác nhau. Ngoài hai phương pháp trên, các thợ đá còn cho ra nhiều mẫu đá vàng bình định ứng theo phương pháp gia công như là: đá vàng Bình Định khò, đá vàng Bình Định thô, đá vàng Bình Định thô dẫn hướng, đá vàng Bình Định thô 18 ô,… Và còn nhiều tên gọi khác nữa. Hầu hết đá vàng Bình Định được áp dụng phương pháp gia công tạo nhám bề mặt đều được sử dụng cho khu vực sân vườn như: lát nền sân vườn, ốp tường sân vườn, ốp lối đi,…

Xác định rõ khu vực cần thi công và chọn đúng bề mặt đá vàng Bình Định là việc nên làm, bạn áp dụng sai sẽ khiến cho toàn bộ công trình sụp đổ, vừa mất thời gian vừa mất tiền. Cho nên cần phải ghi nhớ và chọn cho đúng dạng bề mặt, tránh phải gặp những rắc rối đáng tiếc về sau.

Đá vàng bình định

4.2 Hình dáng của đá vàng Bình Định

Đá vàng Bình Định cũng giống như các loại đá tự nhiên khác, để tạo điều kiện áp dụng cho nhiều dạng công trình, các thợ đá tạo ra nhiều hình dáng và bề mặt, kích thước, độ dày đa dạng để phù hợp với nhiều yêu cầu của người sử dụng. Thường thì đối với các hạng mục trang trí nội thất như ốp bàn bếp, ốp cầu thang, trang trí trụ cột, làm bảng hiệu,… Các kiến trúc sư phác hoạ hình dáng khu vực cần trang trí và đến cơ sở cung cấp đá để yêu cầu cắt tấm đá granite vàng bình định có hình dáng theo như bản vẽ. Ví dụ điển hình nhất là hạng mục cầu thang, thường thì cầu thang đá vàng Bình Định được tạo ra từ nhiều tấm đá chữ nhật được cắt theo yêu cầu và ghép lại để tạo nên một cầu thang đá theo hình xoắn ốc, cầu thang chữ “L”,…

Thêm nữa, tùy vào sở thích của từng gia chủ mà bạn có thể chủ động chọn đá vàng Bình Định nhạt hoặc đá vàng Bình Định đậm. Dưới đây là một vài mẫu cầu thang đá vàng Bình định đẹp năm 2022 chắc chắn bạn sẽ thích:

Còn với khu vực sân vườn, hình dáng của đá vàng Bình Định cũng đá dạng, tuy nhiên hình dáng của đá ít phức tạp và đơn giản hơn, phổ biến như là đá vàng Bình Định hình chữ nhật hoặc hình vuông với nhiều kích thước và độ dày. Các kích thước phổ biến của đá granite vàng Bình Định thường gặp như: đá 30x60cm, 10x20cm, 60×60,… độ dày dao động từ 2cm cho đến 10cm. Bạn cân nhắc chọn đá vàng Bình Định có hình dáng, kích thước và độ dày tương ứng, để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ. Gợi ý đến bạn một số mẫu đá vàng Bình Định đẹp trang trí sân vườn đang thịnh hành hiện nay.

Đá granite vàng bình định

5. Làm sao để mua đá vàng bình định chất lượng, giá cả phải chăng?

Sau khi tìm hiểu một loại đá tự nhiên nào đó, bạn thường hay đặt câu hỏi về tìm cơ sở cung cấp đá hoa các loại. Đá vàng Bình Định trên thị trường hiện nay rất phổ biến và được phân bố rộng khách các khu vực trên khắp cả nước. Tuy nhiên để chọn đơn vị vừa cung cấp đá granite vàng Bình Định vừa có giá tốt, lại còn phải đảm bảo chất lượng với mong muốn hợp tác lâu dài là một chặng đường khá là gian nan.

Nếu bạn đang nhọc nhằn với việc tìm kiếm nhà cung cấp đá hoa cương vàng Bình Định quá lâu mà vẫn chưa chọn được đối tác ưng ý, thì hãy đến với Kho Đá Lê Thắng. Chúng tôi kinh doanh từ đá vàng Bình Định nhạt cho đến đá vàng Bình Định đậm, có đầy đủ mọi hình dáng, kích thước và độ dày. Đảm bào hợp tác với chúng tôi Quý khách sẽ được:

– Nhập đá với giá tốt nhất thị trường và chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên về mức chiết khấu mà chúng tôi dành cho bạn.

– Giàn thợ đá lành nghề có thâm niên cao trong việc xử lý, cắt đá theo yêu cầu của khách hàng nhanh chóng.

– Đội ngũ nhân viên tận tình và chu đáo, giúp Quý khách nhanh chóng chọn ra mẫu đá vàng Bình Định phù hợp.

– Đội vận chuyển hùng hậu, rút ngắn thời gian giao hàng để các sản phẩm đá tự nhiên đến tay khách hàng sớm nhất.

– Kiểm duyệt khắt khe chất lượng sản phẩm trước khi xuất kho.

– Xử lý sự cố nhanh chóng.

Ngoài đá vàng Bình Định, Đá hoa cương Lê Thắng còn kinh doanh nhiều loại sản phẩm liên quan đến ngành đá như đá nhân tạo, đá sân vườn, gạch sân vườn, đá hoa cương các loại,… Hợp tác với chúng tôi, Quý khách chỉ có lời chứ không có lỗ!

 

Xem thêm bài viết Đá hoa cương Lê Thắng:

LÊ THẮNG

Đá Sân Vườn

Đá Trang Trí Sân Vườn

Đá Lát Sân Vườn Biệt Thự

Gạch Đá Lát Sân Vườn 30x60

Đá Đen Campuchia

Đá Kim Sa

Giá Đá Đen Campuchia

Giá Đá Lát Sân Vườn 30x60

Đá Trắng Suối Lau

Đá Trắng Vân Mây

Đá Trắng Vân Gỗ

Đá Trắng Myanmar

Đá Trắng Phú Sĩ

Đá Trắng Đắk Nông

Đá Moka

Đá Sọc Dưa

Đá Bóc

Đá Ghép

Đá Chẻ

Đá Tổ Ong

Đá Băm

Đá Răng Lược

Đá Tím Khánh Hòa

Đá Tím Mông Cổ

Đá Tím Hoa Cà

Đá Vàng Bình Định

Đá Đỏ Bình Định

Đá Nung Kết

Ứng dụng của đá vàng Bình Định

Đá vàng Bình Định là sản phẩm thuộc dòng đá hoa cương vàng được tạo ra trong đất dưới tác động của thiên nhiên. Mặt đất ở đây tạo thành những khối đá rắn chắc, nhiều màu sắc như đỏ, vàng, trắng ...

Màu chủ đạo của đá là vàng, có xen kẽ các tinh thể màu đen, trắng sữa và vảy thường thấy ở đá granite tự nhiên đồng nhất, có thể dùng để đánh bóng hoặc làm nhám bề mặt của đá. Bất kể hạng mục thi công nào được áp dụng như thế nào, đá vàng Bình Định tạo cho không gian cảm giác ấm áp và sang trọng.

Ưu điểm của đá vàng Bình Định

Đá hoa cương vàng Bình Định mang đến những đặc điểm điển hình Dòng đá granit thường có:

Độ cứng cao, độ ổn định, xương gãy cứng và mật độ rỗng thấp nên chống thấm nước và khả năng chống trầy xước tốt hơn nhiều so với dòng đá cẩm thạch.

Chi phí thấp và có một màu sắc đẹp, sang trọng phù hợp với các ứng dụng khác nhau. Đá vàng Bình Định có thể mặc một vẻ ngoài bóng hoặc thô theo nhu cầu của bạn.

Đá hoàn toàn có thể đánh bóng bề mặt khi sử dụng lâu dài giúp độ chậm và chống cháy, nhiệt, cách âm.

Ứng dụng của đá vàng Bình Định vào cuộc sống

Đá vàng Bình Định là sản phẩm được khai thác tự nhiên, trữ lượng lớn, giá thành tương đối thấp, màu sắc đẹp và đặc biệt là đặc tính nằm tuyệt vời của nó, được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cả các công trình và hạng mục xây dựng như sân vườn, ngoại thất, nội thất, ốp lá, cột, cầu thang, tam cấp,vv...

Để mua đá Hoa cương - Marble - Sân vườn nhanh nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0878 22 33 44 gặp nhân viên tư vấn, hoặc đến thẳng địa chỉ các chi nhánh của Lê Thắng.