Khu vực sân vườn bên ngoài ngôi nhà thường phải đương đầu với những biến đổi của khí hậu, vậy nên chọn nguyên vật liệu ốp lát có sức chịu đựng cực đại, đảm bảo an toàn cho gia chủ là điều cần thiết. Gợi ý đến bạn đọc những mẫu sân vườn đẹp được ốp bằng gạch sân vườn 30×60, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tốt và chất lượng.

1.  Những tiêu chí đúng chuẩn để chọn gạch lát sân vườn 30×60

Các loại gạch lát sân vườn 30×60 hiện nay ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và được ưa chuộng rộng rãi ở khắp các công trình lớn nhỏ. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà gia chủ có thể đưa ra quyết định mà lựa chọn mẫu gạch lát sân vườn có hoạ tiết hoa văn, màu sắc, chất liệu phù hợp. Vậy nên, lựa chọn gạch lát sân vườn 30×60 sẽ có những tiêu chí như sau.

Gạch đá lát sân vườn 30×60 campuchia khò

1.1  Gạch lát sân vườn 30×60 phải đảm bảo độ cứng

Vai trò của các loại gạch lát sân vườn 30×60 rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sức khoẻ của gia chủ. Cho nên gạch lát sân vườn 30×60 cần phải đảm bảo về độ cứng, độ chịu lực cực tốt để bảo trọng tuổi thọ của gạch lát sân vườn trong quá trình sử dụng, nhất là không bị nức vỡ giữa chừng khi bị va đập. Lựa chọn loại gạch lát sân vườn 30×60 phải đảm bảo hai tiêu chí trên, thì sân vườn mới giữ được vẻ đẹp bền bỉ, nhất là không làm mất đi mỹ quan của không gian sân vườn.

1.2  Chọn gạch lát sân vườn 30×60 phải có độ ma sát tốt

Sở dĩ cần phải chọn loại gạch lát sân vườn 30×60 có độ ma sát tốt chủ yếu đảm bảo an toàn cho gia chủ. Sân vườn không chỉ là nơi thường xuyên có sự di chuyển qua lại của con người và phương tiện giao thông, mà còn là khu vực chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, nhất là vào mùa mưa. Nếu bạn lựa chọn loại gạch lát sân vườn không đáp ứng tốt về độ ma sát, thì việc trơn trượt, té ngã của những người thân, nhất là người có tuổi sẽ thường xuyên diễn ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Vậy nên, điều thứ hai cần chú ý trong khâu chọn loại gạch lát sân vườn 30×60 phải đảm bảo độ ma sát tốt, để bảo vệ an toàn cho gia chủ.

Gạch đá lát sân vườn 30×60 tím hoa cà

1.3  Gạch lát sân vườn 30×60 có độ thoát nước tốt

Vì sao chúng ta cần phải chọn loại gạch lát sân vườn 30×60 có độ thoát nước tốt? Để giải đáp cho câu hỏi này, thì chúng ta nhìn lại tiêu chí thứ hai. Ngoài việc chọn loại gạch lát sân có độ ma sát cao, thì cũng cần chọn loại gạch lát sân vườn 30×60 có độ thoát nước hoàn hảo, những mẫu gạch lát sân vườn này có những lỗ nhỏ li ti, giúp cho việc thoát nước diễn ra nhanh chóng, bề mặt những viên gạch lát sân sẽ nhanh khô, không dẫn đến các hiện tượng đóng rêu, dẫn đến hậu quả trơn trượt. Vì lẽ đó, cần phải ghi nhớ chọn gạch lát sân vườn 30×60 cần có độ thoát nước nhanh chóng, thì những sự việc đáng tiếc sẽ không xảy ra.

2.  Chọn gạch lát sân vườn 30×60 phù hợp với không gian sống

Ngoài những tiêu chí lựa chọn gạch lát sân vườn 30×60 sao cho đảm bảo an toàn, thì cũng cần chọn loại gạch lát sân vườn phù hợp với từng không gian sống, vừa đảm bảo tính chất bền đẹp vừa an toàn cho người sử dụng và tôn lên vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sân vườn.

2.1  Chọn gạch lát sân vườn 30×60 phù hợp với diện tích

Tuỳ thuộc vào diện tích thực và không gian tại khu vực thi công, mà lựa chọn loại gạch lát sân vườn 30×60 sao cho hợp lý. Chẳng hạn, đối với những không gian có diện tích nhỏ, chúng ta không nên chọn gạch lát sân vườn có màu tối, vì nó sẽ làm cho diện tích sân vườn trở nên bí bách và chật hẹp. Với những diện tích nhỏ chúng ta nên ưu tiên chọn những loại gạch lát sân vườn 30×60 có màu sáng và hoạ tiết hoa văn đơn giản, vừa làm nổi bật khu vực sân vườn, vừa giúp tạo cảm giác không gian trở nên rộng hơn và thông thoáng hơn.
Một số ví dụ về lựa chọn gạch lát sân vườn 30×60 cho khu vực có diện tích nhỏ:

–         Lối dẫn từ cổng vào nhà: ngôi nhà có diện tích sân vườn nhỏ và gia chủ muốn trang trí lối đi từ cổng vào trong nhà, thay vì chọn những loại gạch lát sân có kích thước lớn, thì chúng ta nên chọn loại gạch sân vườn có kích thước nhỏ và màu sắc tươi sáng, hoạ tiết hoa văn giả đá hay sỏi sẽ làm tăng nét đẹp và giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

–         Lối đi bên hông dẫn ra sân sâu: thường thì diện tích nơi này đa phần đều nhỏ, cho nên chúng ta cũng ưu tiên chọn loại gạch lát sân vườn có kích thước nhỏ ghép lại với nhau, tạo một lối đi dẫn ra sân sâu. Và cần ưu tiên chọn loại gạch có hoa văn đơn giản như gạch lát sân vườn hình cỏ khối, gạch lát sân vườn cỏ – đá,…

Gạch đá lát sân vườn 30×60 Myanmar

Những gia chủ nếu đang sở hữu diện tích sân vườn nhỏ, không cần phải lo lắng quá nhiều về việc chọn mẫu gạch lát sân vườn, vì trên thị trường hiện nay, cùng với nhu cầu ốp sân bằng gạch lát sân vườn 30×60 ngày một tăng, thì việc sản xuất và phát triển các hoạ tiết hoa văn, kiểu dáng, màu sắc của các loại gạch lát sân vườn cũng trở nên đa dạng. Bạn chỉ cần lưu ý các tiêu chí chọn gạch sao cho bền chắc, để đảm bảo vẻ đẹp sân vườn được gìn giữ thật lâu.

Còn với những ngôi nhà có diện tích rộng lớn, việc lựa chọn gạch lát sân vườn 30×60 sẽ dễ dàng hơn, gia chủ thoải mái lựa chọn gạch lát sân vườn về màu sắc, kiểu dáng, hoạ tiết và kích thước. Hầu hết các diện tích rộng và thoáng, việc chọn gạch lát sân vườn không có giới hạn, chỉ cần chọn loại gạch sân vườn phù hợp với kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà.

3.  Chọn gạch lát sân vườn 30×60 phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà

Khâu chọn gạch lát sân vườn phù hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà rất quan trong, chúng ta không thể tùy tiện chọn bất kỳ một mẫu gạch lát sân vườn 30×60 nào mà không suy nghĩ về vấn đề này. Để không phá vỡ không gian và giúp cho việc chọn mẫu gạch lát sân hoà hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà, thì bạn hãy tham khảo qua một số lưu ý chọn gạch trang trí sân vườn sao cho phù hợp với phong cách thiết của ngôi nhà nhé.

3.1  Chọn gạch lát sân vườn 30×60 phù hợp với phong cách hiện đại

Những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, sẽ dễ dàng trong việc chọn mẫu gạch lát sân vườn 30×60, vì hầu hết các kiểu thiết kế theo phong cách này rất dễ phối hợp các loại gạch trang trí sân vườn. Ta có thể chọn các mẫu gạch lát sân có kiểu dáng giả đá giá, giả cỏ, giả cỏ – đá hoặc giả gỗ, để làm tăng thêm nét độc đáo cho không gian của ngôi nhà.

Đá lát sân 30×60 tím mông cổ

3.2  Gạch lát sân vườn 30×60 cho phong cách Trung Quốc

Các mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Trung Quốc, thường đưa người ta đến một cảm giác như đang du sơn ngọa thuỷ, vậy nên việc chọn các mẫu gạch lát sân vườn cũng phải tương đồng với phong cách thiết kế này. Thường thì các kiến trúc sư hay sử dụng các loại gạch lát sân vườn 30×60 có màu đơn sắc như: đỏ, xám, xanh,… để lát sân vườn hay trang trí cảnh quan, để vừa đảm bảo vẻ đẹp Trung Hoa và không làm mất kết cấu của phong cách thiết kế này.

3.3  Các mẫu gạch lát sân vườn 30×60 theo phong cách Nhật Bản

Sân vườn được thiết kế theo hơi hướng Nhật Bản, thì thường tập trung vào những nét đẹp đơn sơ mộc mạc vốn có trong tự nhiên. Vậy nên các loại gạch lát sân vườn 30×60 được chọn phải có hoạ tiết hoa văn đơn giản và màu của các loại gạch lát sân vườn thiên về các mã màu tươi sáng nhiều hơn và hoa văn đơn giản như: gạch giả gỗ màu nâu, gạch giả sỏi màu xám, màu trắng, giả cỏ,… Để giúp cho cảnh quan sân vườn mang đậm hương vị thiên nhiên một cách chân thực nhất.

3.4  Mẫu gạch lát sân vườn 30×60 phù hợp với kiểu sân vườn Châu Âu

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu, người ta thường chọn các mẫu gạch 30×60 có gam màu trung tính, như xám đen, xám trắng hoặc các mẫu gạch giả đá, sỏi,… Bởi vì những bảng màu và hoa văn này sẽ đảm bảo sự đồng nhất với các kiểu trang trí theo phong cách Châu Âu, mạng lại nét đẹp ấn tượng và luôn đảm bảo sự an toàn.

Gạch lát sân vườn 30×60 tổ ong

4.  Top những loại gạch lát sân vườn 30×60 phổ biến

Trên thị trường hiện đang sản xuất nhiều loại gạch lát sân vườn khác nhau, đa dạng về màu sắc, hoa văn và kích thước. Chủ yếu để phục vụ cho nhu cầu sử dụng đang ngày một tăng lên, cũng như đảm bỏ phù hợp với xu hướng trang trí sân vườn bằng gạch lát sân vườn 30×60 theo thị hiếu của người có nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số loại gạch lát sân vườn 30×60 hoặc 40×40 và một số loại gạch sân vườn khác phổ biến với người tiêu dùng, có ưu nhược điểm theo từng loại, góp phần giúp bạn thêm vào túi kiến thức về việc chọn loại gạch lát sân vườn sao cho hợp lý với vị trí và khu vực xung quanh ngôi nhà.

4.1  Gạch Block lát sân vườn

Đây là loại gạch vô cùng phổ biến trên thị trường vào thời điểm hiện tại, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại gạch lát sân vườn 30×60 hoặc gạch lát sân với nhiều kích thước khác ở các công trình xây dựng hiện nay. Loại gạch lát sân vườn này có độ chịu nhiệt cực tốt, tuy nhiên khả năng thoát nước và độ chống chịu trước các ảnh hưởng từ thiên nhiên không cao, dân đến hiện tượng dễ nứt, vỡ trong thời gian sử dụng. Màu sắc của loại gạch lát sân vườn này cũng không đa dạng, thường không phù hợp với nhiều gia chủ có thiên hướng về phong cách thiết kế sân vườn ấn tượng. Đây cũng là một số ưu nhược điểm của loại gạch Block, bạn có thể tham khảo và cân nhắc khi chọn mẫu gạch lát sân vườn này.

4.2  Gạch Mosaic lát sân vườn

Cũng giống như gạch Block, mẫu gạch lát sân này cũng có nhiều kích thước như gạch lát sân 30×60, 40×40,… Đây là loại gạch lát sân vườn được ghép lại từ những viên gạch nhỏ tạo thành một hoạ tiết, hoa văn và màu sắc theo ý tường vô cùng độc đáo. Loại gạch sân vườn này có khả năng chịu được axit, kiềm, chống mài mòn, chống thấm và độ bền cao. Đặc biệt, màu sắc vô cùng trang nhã và hợp thời, hình dáng độc đáo, chất liệu đa dạng,… Rất phù hợp với nhiều gia chủ yêu thích sự sáng tạo. Mẫu gạch lát sân vườn này ưu điểm cũng là nhược điểm của nó, với kích thước nhỏ và màu sắc đa dạng sẽ dễ rối trong khâu lắp đặt, vì vậy bạn nên cẩn trọng sắp xếp hợp lý để không phá vỡ bố cục trong bản thiết kế sân vườn.

4.3  Gạch Granite

Loại gạch sân vườn này được sản xuất theo quy trình và kỹ thuật hiện đại, cho nên cho ra đời những viên gạch lát sân vô cùng đẹp mắt và có độ bền màu cao hơn so với những loại gạch lát sân vườn 30×60, 40×40 khác. Thêm vào đó, loại gạch lát sân này còn có khả năng chịu áp lực cao, dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng cho nên được nhiều gia chủ ưa dùng. Thế nhưng loại gạch trang trí sân vườn này lại có nhược điểm là dễ đổ mùi hôi do sự tích tụ nước khí có sự chênh lệch giữa nhiệt độ và nền đất. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền mua loại gạch sân vườn này.

Đá 30×60 lát sân vườn Trắng suối lau

4.4  Gạch Terrazzo lát sân

Gạch Terrazzo được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đảm bảo được độ bóng và tính thẩm mỹ cao cho nên thường được sử dụng một cách phổ biến, nhất là ở các dạng công trình lớn như quảng trường, phố đi bộ, công viên,… Gạch Terrazzo có nhiều hình dạng, màu sắc và kích thước, đối với trang trí sân vườn nhà ở thì người ta thường hay sử dụng gạch lát sân vườn 30×60. Loại gạch lát sân này được ưa chuộng hơn so với các loại gạch khác vì nó bền màu, có độ bền cao, thoát nước tốt, chống rêu mốc tránh trơn trượt,… Cực kỳ phù hợp để áp dụng trang trí sân vườn. Nhược điểm chính của loại gạch sân vườn này là giá thành cao, cho có thể tham khảo và suy xét khi muốn sử dụng loại gạch lát sân này.

Hy vọng, qua những gợi ý trên bạn sẽ nghiệm ra được nhiều điều và có sự lựa chọn loại gạch lát sân vườn 30×60, 40×40,… Hoặc một số gạch lát sân vườn có kích thước lớn hơn để áp dụng vào công tác trang trí sân vườn nhà mình.

5.  Làm sao để chọn đơn vị cung cấp gạch lát sân vườn 30×60 chính uy tín

Thị trường gạch ngày một sôi nổi và trở nên sầm uất với nhiều cửa hàng cung cấp gạch lát sân vườn mọc lên, bởi nhu cầu của người tiêu dùng ngày một tăng mạnh. Những loại gạch đá ốp lát sân vườn 30×60 không còn lạ lẫm với người tiêu dùng, vì lẽ đó mà việc tìm kiếm đơn vị cung cấp gạch sân vườn không hề dễ dàng. Bạn đang phân vân trong sự lựa chọn nhà cung cấp gạch lát sân vườn, hãy đến với Lê Thắng, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được:

–         Mua các loại gạch sân vườn đa dạng kích thước như: gạch lát sân vườn 30×60, gạch lát sân vườn 40×40, gạch lát sân vườn 60×60,…

–         Mẫu mã, hình dáng, hoa văn và hoạ tiết đa dạng,… Giúp cho việc chọn mẫu gạch lát sân vườn diễn ra nhanh gọn.

–         Đảm bảo bạn sẽ được mua hoặc nhập gạch lát sân với giá tốt nhất thị trường.

–         Với đội ngũ vận chuyển hùng hậu, đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được chính sách gia hàng tốt nhất, giúp giảm gánh nặng cho bạn về chi phí.

Mua gạch lát sân vườn 30×60 tại Lê Thắng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Hãy để chúng tôi góp phần đổi mới cảnh quan sân vườn nhà bạn.

 

Xem thêm đá hoa cương Lê Thắng:

Bài viết mới nhất

Gạch sân vườn là một trong những chất liệu nhân tạo được sử dụng rộng rãi và hết sức cần thiết trong thời đại phát triển ngày càng hiện tại. Khi nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao, sức hút tạo ra động lực thúc đẩy sự ra đời của nhiều loại chất liệu mới, trong đó các sản phẩm gạch lát sân vườn trở nên có ưu thế hơn khi có thể chủ động hơn trong hình dáng thiết kế.

1. Cách lựa chọn gạch sân vườn

Gạch lát sân vườn mang đặc trưng là sản phẩm ngoại thất ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thiên nhiên thất thường, do đó, bản thân gạch lát sân vườn phải có cấu trúc bền chắc, được cấu thành từ các loại vật liệu khác nhau.

Để lựa chọn gạch sân vườn phù hợp với nhu cầu sử dụng, khách hàng cần lưu ý các đặc điểm:

- Độ dày của gạch lát sân vườn cần phù hợp với mục đích và môi trường nơi lát gạch. Nếu lát sân vườn ẩm thấm, lát một phần hoặc lối đi, quý khách nên lựa chọn gạch có độ dày cao hơn nhằm hạn chế mức ảnh hưởng đối với chất lượng gạch, ít bị mài mòn và giứ được chất lượng.

Nếu lát toàn bộ sân vườn hoặc sân thượng, gạch lát có thể mỏng hơn để tạo nét thanh mảnh, sang trọng.

- Màu sắc của gạch lát sân vườn: Tùy vào thiết kế tổng thể mà lựa chọn màu gạch sân vườn phù hợp, nhằm đảm bảo sự cân đối, hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, màu sắc của gạch cũng ảnh hưởng đến phong thủy và công năng sử dụng, do đó quý khách càng cần phải quan tâm nhiều hơn đến màu gạch lát. Các màu tối, trầm thường được ưu tiên sử dụng nhiều hơn nhằm hạn chế vết bẩn sau thời gian dài sử dụng.

- Độ bền, độ cứng và độ chịu lực: gạch lát sân vườn đa phần đều là lối đi lại thường xuyên, do đó, việc chịu nhiều tác động từ bên ngoài là không tránh khỏi. Thời tiết cũng tác động không nhỏ đến màu sắc và độ bền của gạch sân vườn. Do đó, cần ưu tiên sử dụng gạch bền màu, có khả năng chịu lực cao, ít bị ăn mòn.

- Khả năng chống thấm và thiết kế thoát nước nhanh: Không phải tất cả các gạch sân vườn đều có khả năng chống thấm, do đó, cần lưu ý vị trí lát để được tư vấn tốt hơn về khả năng này nhằm đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của gạch. Lưu ý quan trọng từ khâu thiết kế, nên chú trọng khả năng thoát nước sau khi hoàn tất công trình bởi việc đọng nước không thoát đi được sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gạch lát, tạo điều kiện sinh ra rong rêu bám trên gạch, từ đó làm giảm tuổi thọ gạch và gây ra trơn trượt, mất an toàn.

Để đảm bảo an toàn hơn, khi lựa chọn cũng cần ưu tiên những sản phẩm gạch có độ nhám hoặc hơi gồ ghề trên bề mặt.

2. Cách lựa chọn gạch sân vườn

Do đặc trưng là sản phẩm nhân tạo nên gạch sân vườn rất đồng đều về kích thước và màu sắc. tuy nhiên, do là sản phẩm nhân tạo nên sẽ có những sản phẩm lỗi, các sản phẩm thuộc nhiều lô khác nhau nên không đồng nhất, không giống nhau. Do đó, cần lưu ý khi lựa chọn để tránh trường hợp một vài viên gạch lỗi “lạc đàn” giữa những sản phẩm khác làm cho thiết kế ban đầu bị ảnh hưởng, thẩm mỹ kém.

Khi đến mua gạch tại các kho, cửa hàng, cần lưu ý khâu vận chuyển bởi nó cực kỳ quan trọng. Gạch sân vườn rất dễ mẻ, vỡ, do đó cần vận chuyển thật tốt, thậm chí nhiều khách hàng còn mua thừa số lượng để trừ hao. Quý khách cần tư vấn chi tiết và báo giá vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline: 0937.729.929