Kích Thước Đá Chẻ

KÍCH THƯỚC ĐÁ CHẺ VÀ ỨNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI ĐÁ CHẺ TỰ NHIÊN

Đá chẻ tự nhiên được xem như là một loại vật liệu xây dựng cần thiết và không thể thiếu, với các kiến trúc sư, chủ thầu, chủ đầu tư đá chẻ đã không còn là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với những gia chủ đang có kế hoạch xây nhà và muốn tự mình đi chọn vật liệu thì cần trang bị nhiều kiến thức về đá chẻ, nhất là thông số kỹ thuật như là kích thước đá chẻ, ứng dụng của từng loại,…

1. Đá chẻ là gì?

Đá chẻ tự nhiên có tên tiếng Anh là Ashlar, một loại đá tự nhiên được tách ra từ những khối đá lớn, nên người ta đặt cho nó một cái tên gần gũi là đá chẻ. Đá chẻ sau khi chế tác thì cho ra nhiều dòng sản phẩm, đa dạng trong hình thức sử dụng, bên cạnh đó kích thước đá chẻ cũng được phân chia thành nhiều quy cách để phù hợp với mục đích sử dụng.

Kích thước đá chẻ

 

2. Kích thước của từng loại đá chẻ

Vì đá chẻ được phân chia thành nhiều dạng sản phẩm, cho nên kích thước đá chẻ cũng được chia thành nhiều dạng. Để mua và ứng dụng đá chẻ tự nhiên đúng cách thì bạn cần phải hiểu về từng loại đá chẻ, kích thước và ứng dụng của chúng để áp dụng thật chính xác.

2.1 Đá chẻ trong xây dựng

* Đá chẻ xây dựng 1×2

Kích thước đá chẻ xây móng ở dạng này thường là 10 mm x 28 mm, hoặc kích thước 10mm x 25mm với kích thước như vậy loại đá này được gọi là đá 1×2 bê tông, hoặc kích thước 10 mm x 22 mm thì được gọi là đá 1 x 2 quy cách,… Có rất nhiều kích thước đá chẻ tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của khách hàng mà nhà cung cấp đưa ra kích thước cho phù hợp. Đá chẻ xây dựng 1 x 2 được ứng dụng nhiều khi đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ,…

* Đá chẻ xây móng đá mi, đá mi sàng, đá mi bụi

Kích thước đá chẻ lúc này thường là từ 5mm đến 10mm, được tách ra từ đá mi bụi có sàng lọc, loại đá này được sử dụng để làm chân đế gạch lót sàn, làm phụ gia khi đúc ống cống, các loại vật liệu xây dựng khác.

* Kích thước đá chẻ xây dựng 0 x 4

Được giới xây dựng gọi tắt là đá 04, được tạo thành bởi một hỗn hợp đá mi bụi thuộc loại đá xây dựng, được dùng phổ biến trong các công trình hiện nay. Nếu như loại đá chẻ xây dựng 1 x 2 được ứng dụng nhiều khi đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ,…. Được coi như là một loại phụ gia thì đá chẻ xây dựng 0 x 4 được dùng làm đá cấp phối cho nền để dặm hoặc làm mới đường. Đá chẻ 04 được đánh giá là một chất liệu vô cùng tốt, tạo độ bền cũng sự vững chắc vô cùng hoàn hảo.

* Kích thước đá chẻ xây dựng 4 x 6

Đá chẻ xây dựng 4×6 là loại đá được tách ra từ các loại đá khác, có kích thước đá chẻ ở dạng này khoảng 40 – 60 mm, loại đá này được sử dụng chủ yếu trong các công trình cốt nền móng, kè móng,… Vô cùng bền chắc, chính vì vậy mà nó được người dùng đánh giá cao và tin dùng trong các công trình xây dựng hiện nay.

2.2 Đá chẻ ốp tường và lát sân vườn

Đá chẻ dùng cho hạng mục ốp tường và ốp sân vườn có sự biến đổi rõ rệt trong hình dạng, mẫu mã và kích thước. Đá chẻ ốp tường hay đá chẻ lát sân vườn thường chủ yếu để trang trí và kiến tạo không gian sống, cùng điểm qua một vài loại đá chẻ ốp tường-lát sân vườn tiêu biểu và xem kích thước đá chẻ ở các dạng này thay đổi ra sao.

* Đá chẻ ốp tường

Đá chẻ ốp tường thường hay được áp dụng nhiều nhất hiện nay thường là 10x20cm, 20x20cm,… Ngoài ra, còn một số kích thước đá chẻ ốp tường lớn hơn và một số kích thước đá chẻ theo yêu cầu như: 30x60cm, 40x40cm,… Đá chẻ ốp tường có nhiều màu sắc, đa phần đều là những tone màu dễ phối cảnh như màu vàng, màu trắng, màu đen hoặc xanh đen,… Đặc biệt có một số loại đá chẻ ốp tường còn được dùng để lát sân, tiêu biểu như đá Slate Lai Châu, loại đá ốp tường này thường có hình dạng độc lạ, màu sắc linh hoạt và bắt mắt.

* Đá chẻ lát sân vườn

Đá chẻ ốp sân ngoài đá Lai Châu còn có một số loại đá khác như: đá phiến lát sân, đá chẻ lát sân vườn, đá rối lát sân, đá chẻ ốp lối đi,… Hầu hết kích thước viên đá chẻ lát sân thường là những kích thước lớn như: 30x60cm, 40x120cm, 60x60cm,… Và một số loại đá chẻ lát sân không quy cách, có hình dạng ngẫu nhiên.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đá chẻ, đặc điểm, hình dạng, kích thước đá chẻ cũng như là ứng dụng của từng loại để bạn tránh phải mua hàng không đúng sản phẩm và sai mục đích sử dụng.

3. Đơn vị cung cấp đá chẻ uy tín và chất lượng

Kho Đá Lê Thắng chuyên cung cấp các mẫu đá chẻ tự nhiên chất lượng có giá thành tốt. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được chiết khấu hậu hĩnh khi mua các loại đá chẻ tự nhiên nói riêng và các sản phẩm đang có mặt tại Lê thắng nói chung như: đá kim sa, đá Marble, đá Granite các loại, đa dạng mẫu đá sân vườn quy cách, đá nhân tạo, đá nung kết và gạch sân vườn. Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, sẽ giúp Quý khách nhanh chóng tìm được mẫu đá chẻ đúng với mục đích, màu sắc phù hợp và kích thước đá chẻ chính xác cho công trình thi công.

Chúng tôi phát triển hơn 10 chinh nhánh kho đá từ Bắc vào Nam cho đến các tỉnh Miền Tây và có hơn 15 năm hoạt động trên thị trường ngành đá. Vì vậy chúng tôi có đủ kinh nghiệm và lợi thế tốt để hỗ trợ khách hàng của mình hết mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cùng khách hàng phát triển. Hợp tác với chúng tôi, chính là đặt niềm tin đúng chỗ. Lê Thắng rất hân hạnh khi được phục vụ Quý khách!

Bài viết mới nhất

LÊ THẮNG

Đá Sân Vườn

Đá Trang Trí Sân Vườn

Đá Lát Sân Vườn Biệt Thự

Gạch Đá Lát Sân Vườn 30x60

Đá Đen Campuchia

Đá Kim Sa

Giá Đá Đen Campuchia

Giá Đá Lát Sân Vườn 30x60

Đá Trắng Suối Lau

Đá Trắng Vân Mây

Đá Trắng Vân Gỗ

Đá Trắng Myanmar

Đá Trắng Phú Sĩ

Đá Trắng Đắk Nông

Đá Moka

Đá Sọc Dưa

Đá Bóc

Đá Ghép

Đá Chẻ

Đá Tổ Ong

Đá Băm

Đá Răng Lược

Đá Tím Khánh Hòa

Đá Tím Mông Cổ

Đá Tím Hoa Cà

Đá Vàng Bình Định

Đá Đỏ Bình Định

Đá Nung Kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline0878223344Kinh Doanh 0909223344