Đá tự nhiên hay đá nhân tạo hiện nay đang là vật liệu chính được sử dụng để ốp lát các hạng mục trong phòng bếp. Đá ốp bếp giúp người sử dụng có thể tuỳ biến không gian một cách phong phú hơn, đẹp hơn, tạo nên một không gian hứng khởi hơn để tạo nên những món ăn ngon.
Nên ốp bếp bằng đá tự nhiên nào ?
Đá ốp bếp có thể dùng được nhiều mẫu đá khác nhau từ nhân tạo cho tới tự nhiên Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng mà quý khách cần lưu ý để lựa chọn sao cho phù hợp với từng vị trí trong căn bếp.
- Mặt bàn bếp: Đây là nơi chịu tác dụng rất nhiều của lực cũng như nhiệt khi đun nấu nên đòi hỏi đá ốp phải có độ cứng cao, khả năng chống thấm, chống ám ố và chịu nhiệt tốt.
- Tường bếp: Không cần đá phải quá cứng mà cần nhất là khả năng chống ám ố, chịu nhiệt tốt, bề mặt sáng bóng dễ dàng vệ sinh do thường xuyên bị thức ăn, gia vị khi đun nấu bắn lên.
- Bàn đảo, bàn lavabo: Ít chịu tác dụng của lực cũng như thức ăn dồ uống rơi ra nên không đòi hỏi quá khắt khe về độ cứng cũng như khả năng chống thấm. Thông thường các gia đình hay công trình công cộng sử dụng đá Marble làm bàn đảo và lavabo do chi phí rẻ, dễ cắt và vẻ đẹp sang trọng của chúng mang lại.
- Bàn ăn phòng bếp: Cần một loại đá có bề mặt bóng, khả năng chống thấm ổn và đủ cứng. Bàn ăn quý khách có thể tham khảo đá granite, đá thạch anh hoặc đá marble.